Vừa lọt lòng, đứa trẻ đã bị chính mẹ đẻ bỏ vào ba lô, đem treo lên hàng rào ven đường

Tuyết Nhung |

Sau khi sinh con xong, cô gái đã cho đứa trẻ vào trong ba lô cùng với bộ đồng phục dính máu rồi treo lên hàng rào ven đường rồi bỏ đi.

Theo ghi nhận, vào khoảng 10 giờ sáng hôm thứ hai 24/9, một người đàn ông làm nghề thu gom rác trong lúc làm việc đã phát hiện ra một chiếc ba lô treo trên hàng rào bên lề đường tại thành phố Lapu-Lapu, Philippines.

Khi mở ba lô ra để kiểm tra, người đàn ông không khỏi kinh hoàng khi nhìn thấy bên trong là một đứa trẻ sơ sinh, chưa rõ sống chết. Không biết phải giải quyết như thế nào, người này liền hô hoán kêu gọi mọi người xung quanh đến giúp đỡ.

Nghe tiếng la, nhiều người lập tức chạy đến vây xem. Lát sau mọi người liền nhìn thấy đứa trẻ từ từ mở mắt và đưa tay lên miệng. Xác định đứa trẻ vẫn còn sống, người dân liền gọi xe cấp cứu. Trong lúc này, một vài người cố gắng dùng tay quạt không khí để đứa trẻ dễ chịu hơn.

Vài phút sau, xe cấp cứu đến hiện trường đưa đứa trẻ đến bệnh viện Lapu-Lapu để kiểm tra. Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết đây là một đứa bé trai vừa ra đời cách đây không lâu. Nếu không được phát hiện kịp thời, cậu bé có thể bị nguy hiểm đến tính mạng.

Vừa lọt lòng, đứa trẻ đã bị chính mẹ đẻ bỏ vào ba lô, đem treo lên hàng rào ven đường - Ảnh 1.

Chiếc ba lô với đứa trẻ bên trong được người dân phát hiện trên hàng rào ven đường.

Bên trong chiếc ba lô có cậu bé, mọi người còn tìm thấy một chiếc áo đồng phục của nữ sinh cùng một chiếc quần ngắn dính đầy máu.

Theo người dân địa phương cho biết, chiếc áo đồng phục này thường dành cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 10 đang theo học tại các trường công lập trong khu vực. Điều này đồng nghĩa với việc, mẹ ruột của cậu bé chỉ mới khoảng từ 12 cho đến 16 tuổi.

Rheene Lee – một nhân chứng có mặt tại hiện trường nói: "Ban đầu chúng tôi đều không thể xác định được đứa bé còn sống hay đã chết. Chúng tôi không biết phải làm gì. Sau đó, một vài người đã gợi ý nên gọi xe cấp cứu.

Đứa bé thật may mắn vì đã được tìm thấy đúng lúc trước khi người thu gom rác ném chiếc ba lô vào trong xe tải. Tôi hy vọng cậu bé đang được chăm sóc tốt. Tôi cũng khá lo cho mẹ của đứa trẻ. Từ bộ đồng phục cho thấy người mẹ vẫn còn là học sinh và đang cần được giúp đỡ."

Vừa lọt lòng, đứa trẻ đã bị chính mẹ đẻ bỏ vào ba lô, đem treo lên hàng rào ven đường - Ảnh 2.

Đứa trẻ hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện trong tình trạng khỏe mạnh.

Emily Ng – y tá làm việc tại bệnh viện nơi đứa trẻ đang được chăm sóc cho biết một vài người đã ngỏ ý muốn nhận nuôi cậu bé.

"Chúng tôi vẫn chưa đặt tên cho đứa trẻ. Nhiều người sau khi nghe được câu chuyện đã tìm đến và mong muốn được nhận nuôi cậu bé. Lúc mới vào viện, cậu bé rất yếu nhưng bây giờ đã khỏe hơn và rất thích cười.

Mặc dù có một sự khởi đầu không mấy hạnh phúc khi vừa được sinh ra nhưng tôi tin đấng tối cao sẽ ban phước cho cậu bé một tương lai tốt đẹp bên cạnh bố mẹ nuôi giàu có thật lòng yêu thương và bảo vệ cho cậu. Những thiên thần sẽ luôn dõi theo đứa trẻ này."

Hiện hội đồng địa phương và cảnh sát đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc, truy tìm tung tích mẹ ruột của cậu bé.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại