Vũ khí cực hiểm của Nga: Chỉ một đòn đánh, cả QĐ Mỹ tê liệt, đất nước chìm trong đêm tối!

Anh Tú |

Theo một báo cáo giải mật mới được tiết lộ thì Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên đang nỗ lực phát triển vũ khí xung điện từ để chuẩn bị cho các cuộc tấn công hủy diệt nước Mỹ.

Tờ The Washington Free Beacon ngày 23/10 dẫn thông tin từ một báo cáo mới được giải mật gần đây cho biết, ít nhất 4 đối thủ của Mỹ đang phát triển các khả năng thực hiện đòn tấn công bằng vũ khí xung điện từ (EMP) cực kỳ nguy hiểm nhằm vào nước này.

Cụ thể, từ hơn một thập kỷ qua, Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên đã và đang phát triển các khả năng về vũ khí xung điện từ để chuẩn bị cho các cuộc tấn công nước Mỹ trong tương lai.

Theo báo cáo giải mật mà The Washington Free Beacon có được thì 4 nước này đang chuẩn bị sẵn các khả năng thực hiện những đòn tấn công bằng xung điện từ hạt nhân từ trên vũ trụ có thể làm tê liệt quân đội Mỹ và đánh sập toàn bộ mạng lưới điện khiến nước Mỹ chìm trong bóng tối.

"Tấn công bằng vũ khí EMP hạt nhân là một phần trong các học thuyết, kế hoạch và các cuộc diễn tập quân sự mà Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran đang chuẩn bị cho một cuộc các mạng mới trong phát động chiến tranh chống lại các lực lượng quân sự và cơ sở hạ tầng trọng yếu của đối phương bằng tấn công mạng, phá hoại và EMP," báo cáo trên nhấn mạnh.

Đây là tài liệu giải mật vừa mới được công bố bởi Ủy ban Đánh giá về Mối đe dọa Đối với nước Mỹ từ Tấn công bằng Xung Điện từ (EMP) của Quốc hội Mỹ. Báo cáo sử dụng các thông tin thu thập được đến tháng 6/2017 và được chắp bút bởi William R. Graham, Chủ tịch Ủy ban chuyên trách trên, đồng thời cũng là một chuyên gia danh tiếng về lĩnh vực EMP.

Vũ khí cực hiểm của Nga: Chỉ một đòn đánh, cả QĐ Mỹ tê liệt, đất nước chìm trong đêm tối! - Ảnh 1.

Một vụ thử nghiệm pháo điện từ tại Trung tâm Tác chiến Mặt nước Hải quân Mỹ tháng 1/2018. Ảnh: AP

EMP là quá trình giải phóng năng lượng điện từ từ một cơn bão Mặt Trời hoặc từ một vụ nổ hạt nhân có khả năng làm tê liệt hoặc phá hủy các hệ thống truyền tải điện trên diện rộng.

"Một vụ tấn công như vậy sẽ cho phép các quốc gia dù chỉ sở hữu một số lượng nhỏ vũ khí hạt nhân cũng có khả năng gây ra thiệt hại lới trên diện rộng và tác động lâu dài tới các cơ sở hạ tầng quốc gia trọng yếu của Mỹ cũng như sự tồn vong của đa số dân cư", bản báo cáo viết.

Do những thiệt hại do EMP gây ra chỉ giới hạn ở các hệ thống điện nên lãnh đạo các quốc gia thù địch không coi đó là một hành động của cuộc chiến tranh hạt nhân dẫn tới việc bị Mỹ đáp trả bằng vũ khí tương ứng.

Tuy nhiên, bản báo cáo giải mật cũng thúc giục Lầu Năm Góc đầu tư phát triển vũ khí EMP cho chính cơ quan này từ những tên lửa tấn công chính xác và đầu đạn hạt nhân có sức công phá tương đối thấp.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng yêu cầu Tổng thống Mỹ cần xem xét đưa lựa chọn tấn công hạt nhân ở quy mô hạn chế vào các kế hoạch phản công hạt nhân để ngăn chặn các quốc gia nước ngoài phát triển EMP.

Năm 2013, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc từng cho biết, Triều Tiên đã mua công nghệ EMP từ Nga để phát triển vũ khí xung điện từ cho chính nước này.

Theo báo cáo giải mật mà The Washington Free Beacon được tiếp cận, cả Nga và Trung Quốc đã đạt được nhiều tiến triển trong các kế hoạch chế tạo vũ khí EMP, giúp những nước này có thể đồng thời sử dụng cả EMP cùng với các vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân khác.

Báo cáo trên cũng tiết lộ, Trung Quốc, Nga và Iran có khả năng sử dụng các vụ nổ hạt nhân từ trên cao như một "cuộc chiến thế hệ 6" khiến quân đội Mỹ tê liệt khả năng phát động chiến tranh bằng các hệ thống điện tử tiên tiến dùng cho nhiệm vụ tình báo, dẫn đường và chỉ thị mục tiêu cho vũ khí tấn công chính xác.

Không quân Mỹ xác nhận đã phát triển vũ khí xung điện từ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại