Vụ 6 người bị chó cắn ở Bình Phước: Một người tử vong

Hương Chi |

Sau khi bị chó cắn, 6 người đã không đi tiêm phòng và đến nay đã có một người tử vong. Riêng con chó sau khi cắn người đã chết.

Ngày 18/6, đại diện chính quyền huyện Bù Đăng ( Bình Phước ) cho biết bệnh nhân Điểu KRốt (48 tuổi, ngụ thôn 1, xã Đồng Nai), đã tử vong sau khi bị chó dại cắn .

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 12/2, anh Điểu KRốt cùng 5 người khác ở địa phương bị một con chó của người dân trong thôn cắn. Sau khi cắn người được khoảng 2 ngày thì con chó chết .

Dù bị chó cắn song anh Điểu KRốt cùng 5 người khác đều không điều trị cũng như không đi tiêm ngừa huyết thanh và vắc xin .

Vụ 6 người bị chó cắn ở Bình Phước: Một người tử vong- Ảnh 1.

Chó thả rông bị lực lượng chức năng bắt giữ

Đến ngày 13/6, anh Điểu KRốt phát bệnh với các triệu chứng mệt mỏi, nóng trong người, đau mỏi khắp cả người, ăn uống kém, khó nuốt, sợ gió, sợ lạnh, sợ nước. Ngày 14/6, anh Điểu KRốt được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước.

Đến sáng 15/6, anh Điểu KRốt được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM điều trị. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán anh Điểu KRốt bị bệnh dại . Tuy nhiên, do bệnh quá nặng, gia đình anh Điểu KRốt đã xin cho anh xuất viện về nhà và tử vong vào ngày 17/6.

Hiện tại, những người cùng bị chó dại cắn đã đi tiêm huyết thanh và vắc xin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại