Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon

Nguyễn Minh |

Theo lãnh đạo Binh chủng Tăng Thiết giáp, kết quả cuộc thi năm nay của đội tuyển Xe tăng là hoàn toàn xứng đáng, đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của những chiến binh xe tăng Việt Nam.

Chiều 4/9, tại trận chung kết cuộc thi “Xe tăng hành tiến” (Tank biathlon) bảng 2 ở thao trường Alabino của Liên bang Nga trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games) 2020, Đội tuyển Xe tăng Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ Lào, Myanmar và Tajikistan để giành vị trí số 1.

Cũng tại trận chung kết, đội tuyển Xe tăng Lào đã gây bất ngờ khi đứng vị trí thứ 2, trong khi ứng cử viên nặng ký Myanmar chỉ xếp thứ 3.

Khoảnh khắc kíp xe cuối cùng của đội tuyển Việt Nam băng băng về đích và giương cao cờ Tổ quốc, thao trường Alabino như vỡ òa trong tiếng hò reo của đồng đội, cổ động viên.

Cùng với đó là những giọt nước mắt hạnh phúc trên khuôn mặt của những chiến binh Việt Nam đã để lại ấn tượng xúc động cho rất nhiều người.

Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 1.

Những chiến binh xe tăng Việt Nam đã ghi dấu ấn đặc biệt tại Amry Games 2020 bằng những nỗ lực, quyết tâm vượt bậc cùng chiến thuật thi đấu rất hợp lý. Ảnh: QĐND


Trước đó, tại vòng loại bảng 2 (8 đội tham gia) và vòng bán kết (5 đội tham gia), đội tuyển Xe tăng Quân đội nhân dân Việt Nam đều xếp ở vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, trong trận chung kết, với nỗ lực cùng chiến thuật hợp lý, 3 kíp xe của đội tuyển Việt Nam đã tiêu diệt được số mục tiêu nhiều nhất so với 3 đội còn lại (13/24 mục tiêu) và về đích sớm nhất.

Trước khi trận chung kết diễn ra, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp, Đội trưởng đội tuyển Xe tăng Việt Nam tham dự Tank Biathlon 2020 cho biết, trong 4 làn đua thì làn của xe tăng màu đỏ và màu vàng nằm ở giữa, thuận lợi hơn cho lái xe khi vượt chướng ngại vật. Việc tiếp tục bốc thăm vào xe màu vàng lần này được xem là một lợi thế cho đội tuyển bởi chúng ta đã quen xe và quen làn đường.

Theo đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Tăng Thiết giáp (đại tá Long là Đội trưởng đội tuyển Xe tăng tham dự 2 kỳ Army Games 2018 và 2019), kết quả cuộc thi năm nay của đội tuyển Xe tăng là hoàn toàn xứng đáng, đánh giá đúng thực chất công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Tăng Thiết giáp.

Đồng thời hoàn thành tốt mục tiêu đề ra trước khi sang Nga tham dự Army Games 2020. Năm 2019, Đội Xe tăng Việt Nam đã giành huy chương Bạc trong cuộc thi Tank Biathlon 2019.

Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 2.

Cổ động viên Việt Nam nhuộm đỏ một góc thao trường Alabino để cổ vũ và chung vui với đội tuyển trong chiều 4/9


Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 3.

Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 4.

Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 5.

Vỡ òa khoảnh khắc Việt Nam về nhất cuộc thi Tank Biathlon - Ảnh 6.

Ảnh: QĐND

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại