Vợ bán trứng gà, chồng hốt hoảng nhờ cả cảnh sát lùng sục người mua vì lý do "chết người"

Diệp Anh |

Trong lúc chồng ra ngoài, người vợ ở nhà đã bán 26 quả trứng gà có trong cửa hàng. Những tưởng bán được hàng là chuyện vui nhưng thông tin này đã khiến người chồng mặt mày tái mét.

Tờ Tin tức Quảng Tây ngày 15/11 đưa tin cho hay, khi nhắc lại câu chuyện về vụ trứng gà, người đàn ông họ Lý – chủ cửa hàng tạp hóa ở chợ nông sản quận Lương Khánh, thành phố Nam Ninh (Trung Quốc) vẫn run rẩy.

"Tôi sai đã sai rồi, người không sao là tốt lắm rồi, tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, lắng nghe mọi lời góp ý…", anh Lý nói hôm 14/11 khi trả lời phỏng vấn của phóng viên.

Trước đó, có khách hàng mua vài quả trứng gà ở cửa hàng tạp hóa của người đàn ông này. Cùng chỉ vì những quả trứng đó mà Lý được phen sợ đến "vã mồ hôi hột".

Vợ bán trứng gà, chồng hốt hoảng nhờ cả cảnh sát lùng sục người mua vì lý do chết người - Ảnh 1.

Anh Lý - chủ quán tạp hóa đã được phen hú vía vì đem thuốc chuột nhỏ lên trứng gà .

"Trứng tẩm thuốc chuột" bị khách mua phải do sự sơ ý của chủ cửa hàng

Sự việc bắt đầu từ ngày 17/10 vừa qua.

"Bình thường, quanh cửa hàng cửa tôi có rất nhiều chuột. Chúng cắn hỏng hết cả hàng. Cách đây không lâu, tôi có mua một gói thuốc chuột dạng dung dịch. 

Vào hôm 17/10, đúng lúc phát hiện ra một vài quả trứng bị chuột cắn vỡ cả vỏ nên tôi mới mang thuốc chuột nhỏ lên 3 quả trứng bị vỡ đó rồi đem vào một góc để", anh Lý kể lại.

Ngay sau đó, người đàn ông này nhận được một cuộc điện thoại thông báo có việc gấp, phải ra ngoài nên anh gọi điện thoại cho vợ (vốn khá lâu rồi chưa ra cửa hàng) đến trông giúp mình một lúc. Vì vội đi nên Lý quên không dặn vợ có 3 quả trứng "đặc biệt" nói trên.

Đến khi anh này xong việc trở về, 3 quả trứng có thuốc chuột đã bị vợ không biết, bán cho khách.

Sự việc này khiến anh Lý rùng mình sợ hãi. Nếu có người ăn phải 3 quả trứng độc này, hẳn hậu quả sẽ rất khó lường. Vợ anh sau khi nhớ lại cho biết, 3 quả trứng đó được bán cho một nữ khách hàng nhưng không hề biết gì về thông tin của khách.

"Nghe vợ tôi nói khách mua hàng sống ở gần cửa hàng của chúng tôi, tôi đã lập tức chạy đi tìm", anh Lý cho biết. Thế nhưng hai vợ chồng tìm suốt 20 phút nhưng vẫn không thu lại kết quả. Lo lắng đến hậu quả chết người, người đàn ông quyết định báo cảnh sát và nhờ giúp đỡ.

Vợ bán trứng gà, chồng hốt hoảng nhờ cả cảnh sát lùng sục người mua vì lý do chết người - Ảnh 2.

Cảnh sát vào cuộc và 4 tiếng sau mới tìm được "nạn nhân".

Trứng có độc đã bị khách hàng nấu lên ăn

"Nhận được thông tin, chúng tôi cho rằng đây là một sự việc rất cấp bách vì thuốc chuột có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người", cảnh sát Lục Phàm – nhân viên đồn cảnh sát Đại Sa Điền chia sẻ với phóng viên.

Từ thông tin cung cấp của anh Lý rằng người mua hàng là khách quen nhưng không biết người đó ở đâu, cảnh sát đã tiến hành phân tích và nhận định người này chỉ thuê phòng loanh quanh khu vực cửa hàng của Lý.

Cấp tốc điều chỉnh lại camera giám sát trong khu vực, quan sát tỉ mỉ, cuối cùng, cảnh sát cũng đã tìm ra người mua trứng. Thế nhưng thời điểm đó đã cách lúc "hàng độc" được bán đi 4 tiếng.

Kết quả tìm hiểu cho thấy, người mua trứng là chị Giả, người Sơn Đông, đến Nam Ninh làm thuê và thuê phòng ở gần đó.

Chiều 17/10, chị này đến cửa hàng anh Lý và chọn đúng 3 quả trứng "có độc" vì nó được bán khá rẻ.

"Tôi mua tất cả 26 quả trứng trong đó có 3 quả bị vỡ vỏ. Trứng bị vỡ vỏ rồi được bán với giá rẻ hơn thông thường, với lại tôi nghĩ mua về ăn luôn nên không chần chừ gì. Trong trường hợp này, ai có thể nghĩ trứng có thuốc chuột chứ", chị Giả nghĩ lại giọng vẫn còn run.

Người phụ nữ này cho biết tối đó cô cùng con trai hơn 2 tuổi ăn tối, trứng là món ăn chính. Cả 3 quả vỡ cũng được cho vào nấu nhưng thật may, sau khi ăn xong, hai mẹ con không có biểu hiện bất thường.

Vợ bán trứng gà, chồng hốt hoảng nhờ cả cảnh sát lùng sục người mua vì lý do chết người - Ảnh 3.

Bản thân chị Giả đã không khỏi "đứng tim" khi biết số trứng mình ăn phải có thuốc chuột.

Nằm viện 3 ngày quan sát, bình an vô sự

11h đêm 17/10, chị Giả khi đó hoàn toàn không biết gì về sự cố liên quan đến những quả trứng chị mua đã vô cùng hoảng hốt khi cảnh sát cùng anh Lý đến nhà thông báo sự việc.

Khỏi phải nói người phụ nữ đã hoang mang cỡ nào. Dù đang đêm lạnh nhưng thông tin chẳng mấy tốt đẹp mà cảnh sát mang tới đã khiến chị vã mồ hôi.

"Khi biết hai mẹ con ăn phải trứng có thuốc chuột, thực sự tôi sợ đến mức không từ gì diễn tả hết".

Hai mẹ con sau đó đã được cảnh sát đưa vào bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm và ở lại 3 ngày để theo dõi. Rất may, độc dược từ 3 quả "trứng độc" đã không gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe nào. Toàn bộ số tiền hơn 10.000 NDT (tương đương khoảng 35 triệu đồng) viện phí, anh Lý đứng ra lo liệu.

"Còn may mệnh của mẹ con tôi lớn", chị Giả thở phào nhẹ nhõm. Chủ cửa hàng tạp hóa cũng mừng không kém: "Lỗi đều là tại tôi, suýt chút nữa thì nguy hại đến cả mạng người".

Vì sự việc này, anh Lý đã chủ động bồi thường cho mẹ con chị Giả thêm 6.000 NDT.

Vợ bán trứng gà, chồng hốt hoảng nhờ cả cảnh sát lùng sục người mua vì lý do chết người - Ảnh 4.

Nhận biết biểu hiện của việc trúng độc thuốc chuột

Qua sự việc này, trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Quảng Tây ông La Hiển Khắc cho biết, người dân cần nắm được một số biểu hiện của việc trúng độc thuốc chuột để xử lý kịp thời.

Thông thường, khi trúng độc thuốc chuột, nếu nhẹ, con người thường có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, môi nhợt nhạt… Nghiêm trọng hơn, người bị ngộ độc sẽ bị chảy máu tự phát khi đi tiểu, chảy máu chân răng, chảy máu mũi, xuất huyết đường tiêu hóa, xuất huyết não…

Một khi nghi trúng độc thuốc chuột, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện để kiểm tra chức năng đông máu. Nếu chức năng này có vấn đề, kết hợp với các biểu hiện trên, cần can thiệp y tế ngay để giữ mạng sống cho người bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại