Quăng lưới đánh cá, người ngư dân may mắn vớ được "báu vật" nặng 60kg, trị giá 57 tỉ đồng

Diệp Anh |

Một người ngư dân đã không tin vào mắt mình khi bất ngờ phát hiện khối "báu vật" anh luôn mơ ước có ngày vớ được trong suốt cuộc đời làm nghề đánh cá.

Đó là anh Khalid Al Sinani người Oman và "báu vật" được nhắc đến ở đây là một khối nôn của cá voi có trọng lượng lên đến hơn 60kg. May mắn đến khi người đàn ông này đánh cá ở bờ biển Qurayat tại quốc gia Trung Đông này. 

Khối nôn trên không biết bằng cách nào đó đã vướng vào lưới của anh. Các chuyên gia dự đoán, với khối lượng lớn như vậy, "báu vật" này sẽ được bán với giá lên đến hơn 2,5 triệu USD (khoảng 57 tỉ đồng).

Chia sẻ với các phương tiện truyền thông địa phương, anh Khalid cho biết: "Tôi đang trên đường trở về nhà thì ngửi thấy một mùi rất ghê từ xa". Và sau khi truy tìm nguồn gốc thứ mùi lạ kia, người đàn ông đã phát hiện một khối nôn của cá voi với kích thước rất lớn trên mặt nước.

"Tôi đã dùng dây thừng để gom nó lại. Khối nôn nặng hơn 60kg trong khi thuyền của tôi dài có 6m".

Quăng lưới đánh cá, người ngư dân may mắn vớ được báu vật nặng 60kg, trị giá 57 tỉ đồng - Ảnh 1.

Khối nôn của cá voi luôn mang lại giá trị cao vì tác dụng đặc biệt của nó trong ngành sản xuất nước hoa.

Ngư dân này cũng cho biết, anh đã tính đến việc bỏ nghề đánh cá để tận hưởng một cuộc sống mới tốt hơn. Được biết, Khalid đã từ chối bán khối nôn của cá voi cho các nhà sản xuất nước hoa tại địa phương với giá 26.000 USD/kg vì cho rằng vật thể này sẽ có giá cao hơn nữa.

"Cuối cùng thì giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực. Tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này suốt 20 năm khi tôi bắt đầu làm nghề đánh cá cùng với bố", Khalid cho hay.

Được biết chất nôn của cá voi được hình thành trong ruột để bảo vệ hệ tiêu hóa của chúng khỏi những vật thể nhọn như đầu mực. Vật thể này có thể được thải ra ngoài qua miệng hoặc đường tiêu hóa trước khi nổi lên mặt nước và dạt vào bờ.

Khối nôn cá voi được coi là "vàng nổi" và có giá rất cao trong ngành sản xuất nước hoa bởi lẽ nó tạo ra phản ứng hóa học giúp hương thơm bền lâu hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại