Nghe thật "điên khùng" nhưng việc đàn lợn này phải làm mỗi ngày đáng nể lắm đấy!

Diệp Anh |

Không ít người cảm thấy buồn cười trước cách đàn lợn bị ép theo kiểu có một không hai. Thế nhưng, hãy xem vì sao sau khi biết kết quả, nhiều người lại nể phục chủ nhân của chúng.

Chúng ta đều biết lợn chỉ ăn no rồi ngủ và có lẽ chúng cũng chỉ làm được vậy. Thế nhưng, một hộ gia đình làm nghề chăn nuôi đã ép chúng làm được một việc mà đôi khi, chúng ta chẳng thể tưởng tượng được.

Theo trang báo điện tử Sina (Trung Quốc), gia đình ông Hoàng Đức Dan ở thôn Sơn Thôn, huyện Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam đã bắt đàn lợn phải... nhảy cầu luyện tập hằng ngày để cho... cơ bắp chắc khỏe.

Nghe thật điên khùng nhưng việc đàn lợn này phải làm mỗi ngày đáng nể lắm đấy! - Ảnh 1.

Từng con lợn được tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Được biết mỗi ngày đàn lợn đều được lùa lên một cái cầu gỗ có thành chắn hai bên, sau đó từng con, từng con một được chủ lùa cho rơi xuống nước nhằm mục đích rèn luyện "hai môn kết hợp" là... vừa nhảy cầu vừa bơi.

Bằng cách này, đàn lợn nhà ông Hoàng vừa có thể nâng cao hệ miễn dịch, vừa giúp cho con vật ăn nhiều hơn, tăng cân nhanh hơn và cuối cùng là cho chất lượng thịt tốt hơn hẳn so với lợn nuôi thông thường.

Được biết những con lợn đã qua luyện tập đều được gia đình hộ nông dân này bán đắt gấp 3 lần so với giá chung trên thị trường.

Nghe thật điên khùng nhưng việc đàn lợn này phải làm mỗi ngày đáng nể lắm đấy! - Ảnh 2.

Sau khi luyện tập, đàn lợn lại được lùa về chuồng.

Không chỉ gia tăng về giá trị thực tế trên từng đầu lợn, việc lùa lợn ra nhảy cầu còn thu hút một lượng lớn những người tò mò từ các nơi khác về Sơn Thôn tham quan.

Sau khi thông tin này được đăng tải, khá nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng cảm thấy buồn cười trước cách làm của ông Hoàng. "Thời đại này, đến lợn cũng phải tập thể dục", một người bông đùa. Thế nhưng vẫn có những ý kiến biểu dương nhiệt liệt. 

Nguyên nhân là bởi cách làm "điên khùng" này, có lẽ không nhiều người nghĩ ra được. Tuy nhiên theo kết quả thu lại thì rõ ràng đây là một ý tưởng không tồi trong chăn nuôi mà những người làm cùng nghề nên học hỏi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại