Vịt kho chỉ cần thêm thứ này đảm bảo hết sạch nồi cơm

Tiểu Phi |

Những ngày se lạnh cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm với món vịt kho “đặc biệt” này, đảm bảo hết sạch nồi cơm.

Nguyên liệu làm vịt kho: Thịt vịt. Măng khô. Rượu trắng, nước tương nhạt, hắc xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn. Gừng, tỏi

Các bước làm vịt kho:

- Để măng mềm, bạn ngâm măng khô trước một đêm, ít nhất khoảng 15 tiếng, trong thời gian này thay nước 2 lần. Nếu ngâm chưa đạt độ mềm, bạn có thể đun sôi trong 20 phút.

- Vịt chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho nước sạch vào nồi, thêm chút rượu nấu ăn và gừng, đun đến khi gần chín thì vớt ra để ráo nước, bước này chủ yếu để khử mùi hôi của thịt vịt.

- Đun nóng chảo, cho thịt vịt và gừng tỏi trực tiếp vào, đảo cho thơm, đợi đến khi mỡ tiết ra, thịt vịt hơi sém vàng.

- Lúc này đổ 2 thìa rượu trắng vào để khử tanh và tăng mùi thơm cho thịt vịt. Cho nước tương nhạt, dầu hào và hắc xì dầu vào xào cùng. Hắc xì dầu còn có tác dụng tạo màu đẹp cho món vịt.

- Thêm nước sôi vào. Lời khuyên, không cho nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm thịt nhanh bị co lại, mùi vị sẽ không ngon. Lượng nước cho vào vừa ngập thịt vịt.

- Cho măng khô đã ngâm vào, đậy vung, đun sôi rồi chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong vòng 50 phút, đun liu riu cho đến khi măng khô ngon, thịt vịt dậy mùi thơm. Nếm nếm lại với chút muối cho vừa miệng. Nước sốt cạn gần hết thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại