Hầm xương bò nấu phở cho nước dùng vừa trong vừa ngọt, không được quên bước quan trọng này

Việt Hương |
Hầm xương bò nấu phở cho nước dùng vừa trong vừa ngọt, không được quên bước quan trọng này
Hầm xương bò nấu phở cho nước dùng vừa trong vừa ngọt, không được quên bước quan trọng này

Nước dùng nấu phở bò dĩ nhiên được nấu từ xương bò, cùng các nguyên liệu không thể thiếu đó chính là quế, hồi, thảo quả, gừng nêm nếm thêm muối...

Nguyên liệu:

Hầm xương bò nấu phở cho nước dùng vừa trong vừa ngọt, không được quên bước quan trọng này - Ảnh 1.

Nguyên liệu ninh nước dùng cho món phở bò.

- 1kg xương bò

- Muối, đường phèn

- Hành củ nướng sơ cả vỏ, gừng nướng

- Hành tây nhỏ, quế, thảo quả, hoa hồi, rễ hành , rễ mùi

Cách làm:

- Xương bò mua về rửa sạch, đeo găng tay chà xát với muối và rượu trắng chút đỉnh cho bớt mùi gây.

- Xương đã sạch ráo thì cho lên khay để nướng ở nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt 200-230 độ C khoảng 15-20 phút. Xương sẽ cháy xém, chảy mỡ thừa, mùi xương sẽ rất thơm không gây hoi khi ninh.

- Xương nướng xong rửa lại sạch với nước. Cho xương vào nồi nước trần qua. Khi trần xong, rửa lại xương với nước sạch. Ở bước này, nếu dùng xương ống để ninh thì chị em hãy lọc bỏ sạch tủy xương ra. Rửa lại xương thật sạch.

- Ninh xương với khoảng hơn 3 lít nước cùng chút muối, mía hoặc đường phèn. Ninh thịt nạm hoặc gầu vào cùng nồi nước xương, trước khi cho gói gia vị vào thì vớt ra để nguội, thái mỏng.Ninh xương cùng muối và đường phèn hoặc mía

- Trong lúc ninh xương thì nướng hoặc rang quế hồi, thảo quả, gừng, hành ta, hành tây. Nướng xong rửa lại sạch các gia vị, riêng quế nướng xong thì cạo sạch vỏ. Cho tất cả nguyên liệu vào 1 túi vải, buộc chặt.

- Nồi xương bò nếu ninh bằng nồi áp suất sẽ mất khoảng 1 tiếng, còn nếu ninh bằng nồi thường thì mất khoảng 3-4 tiếng. Trước khi hoàn thành nồi nước dùng khoảng 30 phút hãy cho túi gia vị vào ninh cùng.

Hầm xương bò nấu phở cho nước dùng vừa trong vừa ngọt, không được quên bước quan trọng này - Ảnh 3.

Bát phở với nước dùng trong vắt, không tí váng, thơm lừng, không hôi gây mùi bò.

- Thái thịt trần, cho bánh phở vào bát và chan cùng nước ninh dùng thơm lừng, ngọt lịm là hoàn thành bát phở tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công!

theo Đời Sống và Pháp Luật

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức báo mới tuổi trẻ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên