VinFast đã bán được bao nhiêu xe máy điện trong 1 năm qua?

Pha Lê |

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa...

Ngày 3/11/2018, tại Hải Phòng, VinFast đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Sản xuất xe máy điện thông minh. Trong thời gian này, nhà máy vận hành 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp.

Nhà máy điện VinFast có tổng diện tích 6,4 hecta, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm. Mục tiêu của VinFast là trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Cũng tại thời điểm này, VinFast giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước mẫu sản phẩm xe máy điện thế hệ đầu tiên mang tên Klara. Trải qua 1 năm, những mẫu xe máy điện của thương hiệu Việt này xuất hiện ngày càng dày đặc trên đường phố.

Đặc biệt, trong thời điểm có nhiều lo ngại về vấn đề ô nhiễm môi trường như hiện nay, nhiều người tiêu dùng trong nước cho biết, xe điện là lựa chọn ưu tiên của họ.

VinFast đã bán được bao nhiêu xe máy điện trong 1 năm qua? - Ảnh 1.

Đầu tháng 11 vừa qua, Đài truyền hình CNN đã có một phóng sự dài 30 phút mang tên "Iconic Hanoi" (Biểu tượng Hà Nội). Trong phóng sự này, những chiếc xe điện của VinFast được coi là biểu tượng mới của Hà Nội, được lựa chọn là biểu tượng giao thông xanh.

"Việc cho ra mắt chiếc xe máy điện VinFast rất ý nghĩa, đúng với mục tiêu của chúng tôi: Mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt.

Nhu cầu xe điện ngày càng tăng cao. Hiện nhà máy xe máy điện VinFast có công suất 250.000 xe/năm. Trong tương lai, VinFast hướng tới sản xuất 1 triệu chiếc/năm", ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Vingroup - công ty mẹ của VinFast phát biểu trên CNN.

Mới đây, Văn phòng quan hệ nhà đầu tư (investor relations office - IRO) của VinFast tiết lộ, có 30.000 xe máy điện đã được bán ra trong vòng 1 năm qua. Việc bán hàng đang dần đi vào quỹ đạo, nhưng chưa thể đạt được sự bùng nổ, vì việc sạc xe chưa thật sự thuận tiện.

Và để thuận tiện cho người tiêu dùng cũng như tăng độ phủ sóng, nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình, VinFast cũng đẩy mạnh các trạm sạc điện thường, sạch nhanh tại những nơi công cộng, các của hàng tiện ích của tổng công ty. Ngoài ra, các trạm thuê pin được VinFast bố trí tại các các đầu mối giao thông hay cửa ngõ thành phố.

Bên cạnh đó, VinFast đưa ra những sản phẩm mới, thời thượng, đáp ứng nhu cầu của nhiều tệp khách hàng. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển mảng xe hơi điện.

"Hiện nay, chúng tôi đang tập trung vào xe hơi điện: VinFast đã ký hợp đồng hồi tháng 5 với công ty dịch vụ kỹ thuật EDAG của Đức để phát triển hoàn chỉnh, một trong những chiếc xe hơi điện đầu tiên cho các tài xế Việt Nam", đại diện Văn phòng quan hệ nhà đầu tư VinFast phát biểu.

VinFast đã bán được bao nhiêu xe máy điện trong 1 năm qua? - Ảnh 2.

Robot hàn trong xưởng sản xuất xe điện của VinFast.

Quy trình chế tạo xe điện tại nhà máy của VinFast được tự động hóa tối đa ở mọi khâu, đảm bảo mỗi sản phẩm đưa ra thị trường sẽ đều đạt và vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.

Toàn bộ công đoạn hàn và sơn được tự động hoá 95-100% bởi các robot được nhập khẩu từ các hãng hàng đầu Châu Âu. Quá trình lắp ráp, hoàn thiện xe được thực hiện trên dây chuyền hiện đại nhập khẩu từ Nhật Bản, kiểm soát chặt chẽ từng chi tiết nhỏ nhờ công nghệ 4.0 và điện toán đám mây.

Xưởng Hàn của VinFast được tư vấn thiết kế bởi công ty tư vấn hàng đầu thế giới đến từ Đức là Durr và thi công lắp đặt bởi tổng thầu WELCOM. Dây chuyền thiết kế với tiêu chuẩn châu Âu về môi trường lao động và mức độ an toàn của các trạm hàn khung.

Hệ thống thiết bị kiểm tra xe thành phẩm được nhập khẩu từ Italy với chất lượng cao và kết nối toàn bộ dữ liệu sản xuất để quản lý chặt chẽ chất lượng sản phẩm.

Dòng xe máy điện thông minh của VinFast được trang bị nhiều tính năng hiện đại như kết nối internet 3G, định vị GPS, khóa và mở khóa xe từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước...

Xe điện VinFast

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại