VinFast bất ngờ ra mắt VF 7 lạ: Hỏa Long Độc Bản, phối màu như President, chưa tới 70 người được sở hữu

Quang Hiếu |

VinFast VF 7 Hỏa Long Độc Bản là phiên bản giới hạn mới được hé lộ.

Tại sân khấu 8Wonder Winter Festival vừa diễn ra vào tối 16/12, một chiếc VinFast VF 7 với kiểu phối màu khác lạ đã xuất hiện. Chiếc xe này xuất hiện vào khoảng giữa chương trình, đưa nghệ sĩ Hoàng Touliver ra sân khấu để giới thiệu về phiên bản đặc biệt này.

VinFast bất ngờ ra mắt VF 7 lạ: Hỏa Long Độc Bản, phối màu như President, chưa tới 70 người được sở hữu - Ảnh 1.

VinFast VF 7 Hỏa Long Độc Bản xuất hiện tại 8Wonder Winter Festival.

Đây thực chất là phiên bản giới hạn mới của VinFast VF 7, được gọi là Hỏa Long Độc Bản (tên tiếng Anh: Dragon Forged). Về cơ bản, VF 7 Hỏa Long Độc Bản là phiên bản phối màu khác, được sản xuất giới hạn, tức là các yếu tố kỹ thuật không thay đổi. 

Với phiên bản Hỏa Long Độc Bản, VF 7 sẽ được sơn màu đen bóng, kết hợp với các chi tiết màu vàng đồng nổi bật. Kiểu phối màu này gợi vẻ sang trọng, quyền quý và mạnh mẽ. Trước đây, mẫu xe đầu bảng VinFast President cũng có một kiểu phối màu tương tự.

Trước đây, VinFast từng cho biết rằng VF 7 do Torino Design (Ý) đảm nhận thiết kế. Mẫu xe này sử dụng ngôn ngữ thiết kế "Vũ trụ phi đối xứng", mang đến cho người ngắm nhìn cảm giác hiện đại, mạnh mẽ.

VinFast bất ngờ ra mắt VF 7 lạ: Hỏa Long Độc Bản, phối màu như President, chưa tới 70 người được sở hữu - Ảnh 2.

Phiên bản đặc biệt của VF 7 lấy cảm hứng từ rồng - con giáp của năm sau.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Paolo Smeriglio - Trưởng bộ phận Quản lý Dự án tại Torino Design - chia sẻ về cảm hứng thiết kế mẫu VF 7: "Kiểu dáng của VF 7 được lấy cảm hứng từ ngành hàng không – vũ trụ, với những đặc điểm về tốc độ và linh hoạt."

Một điểm nhấn đặc biệt khác mà ông chia sẻ là VF 7 có thiết kế giống với phiên bản concept, là điều mà không nhiều thương hiệu thực hiện. Ông cho biết: "Hầu hết người dùng đều thích ngắm nhìn những mẫu concept của các thương hiệu bởi vẻ đẹp thuần khiết và tương lai".

Ông Paolo Smeriglio cũng cho biết rằng VF 7 có thiết kế với nhiều hình khối tam giác, lấy cảm hứng từ các phương tiện di chuyển trong không gian: "Những mảng khối đó được lấy cảm hứng từ thiết kế của những mẫu máy bay siêu thanh, đặc biệt ở các chi tiết cánh, động cơ phản lực. Điều đó giúp cảm nhận về tốc độ và sự linh hoạt của VF 7 càng trở nên rõ nét hơn. Trong khi đó, đuôi xe giống cánh máy bay."

VinFast VF 7 Hỏa Long Độc Bản được tùy biến từ bản Plus, chỉ có 68 chiếc được sản xuất. Theo quan niệm của nhiều người, số 68 tượng trưng cho may mắn, tiền tài. Nói về ý tưởng của phiên bản đặc biệt, VinFast chia sẻ: "Trong thế giới của rồng lửa, năng lượng không giới hạn luôn mạnh mẽ và quyền năng, kích thích bản lĩnh chinh phục và dẫn lối đam mê".

VinFast VF 7 Hỏa Long Độc Bản sẽ chính thực mở cọc từ ngày 1/1/2024. Tương tự nhiều mẫu xe sản xuất giới hạn khác trên thế giới, VF 7 bản đặc biệt cũng sẽ được đánh số thứ tự. VF 7 Hỏa Long Độc Bản có giá bán tăng 6,8 triệu, lên mức 1.205.800.000 VNĐ bao gồm pin, và 1.230.800.000 VNĐ bao gồm pin với phiên bản trần kính toàn cảnh.

Trước đây, nhiều thương hiệu cũng đã lấy ý tưởng của năm Thìn làm ý tưởng cho các phiên bản đặc biệt, có thể nêu như Rolls-Royce Phantom Year Of The Dragon (thường được gọi tắt là Phantom Rồng), Ferrari 458 Italia China Limited Edition, hay 3 mẫu xe được lựa chọn cho phiên bản Dragon 88 Limited Edition của Aston Martin.

Một số hình ảnh khác của VinFast VF 7 Hỏa Long Độc bản:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại