Việt Nam tham dự "Giải đấu quân sự quốc tế 2017" hoành tráng nhất lịch sử tại Nga?

Tuấn Sơn |

Bộ trưởng BQP Nga Sergey Shoigu vừa tuyên bố, Nga sẽ tổ chức "Giải đấu quân sự quốc tế 2017" ở Sochi với cấp độ cao nhất, hoành tráng nhất trong lịch sử.

Tuyên bố trên của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga đã khiến rất nhiều quốc gia vui mừng, háo hức đón chờ bởi lẽ "Giải đấu Quân sự quốc tế 2017" đây là một sự kiện lớn, có sự tham gia của các đội tuyển tới từ Bộ Quốc phòng nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam tham dự Giải đấu quân sự quốc tế 2017 hoành tráng nhất lịch sử tại Nga? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ảnh: Vladimir Grishankin/TASS.

"Giải đấu Quân sự quốc tế 2017 sẽ diễn ra ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi nổi tiếng của Nga bên bờ Biển Đen và được tổ chức với cấp độ cao nhất có thể", ông Shoigu cho biết vào hôm qua, thứ Ba, ngày 06/12/2016.

"Tôi đảm bảo rằng các môn thi sẽ được tổ chức ở cấp độ rất cao", ông Shoigu nói trong cuộc gặp gỡ với ông Abdulhakeem Al-Shino - Chủ tịch Ủy ban Thể thao Quân sự quốc tế (CISM).

"Đất nước chúng tôi đã thể hiện năng lực tổ chức hoàn hảo những sự kiện thể thao lớn từ nhiều năm qua, khiến những người yêu thích thể thao không thể chê trách được điều gì và những sự kiện như Giải đấu Quân sự quốc tế 2017 chắc chắn sẽ diễn ra tốt đẹp", Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga nói.

Việt Nam tham dự Giải đấu quân sự quốc tế 2017 hoành tráng nhất lịch sử tại Nga? - Ảnh 2.

Nhóm nhảy dù Golden Knights của Mỹ tham dự "Giải đấu quân sự quốc tế 2011" tại Brasil và xuất sắc giành được 4 huy chương vàng.

Ông Al-Shino nói rằng, CISM rất tự hào "trong 3 năm qua, Nga đã đạt được nhiều thành tích, thể hiện sự đóng góp lớn lao trong vai trò chủ đạo đối với tổ chức thể thao quốc tế này".

Chủ tịch CISM nhắc lại rằng Nga đã tổ chức thành công nhiều cuộc thi gần đây trong khuôn khổ những giải đấu do CISM chủ trì và nhấn mạnh rằng "Nga luôn thể hiện sức mạnh của tinh thần thể thao trong sáng".

Ủy ban điều hành của CISM dẫn đầu bởi Tổng thư ký Dorah Mambi, hiện đang có chuyến thăm và kiểm tra ở thành phố Sochi cho tới tận ngày 08/12/2016, để đánh giá sự sẵn sàng của các cơ sở vật chất phục vụ cho "Giải đấu Quân sự quốc tế 2017" sẽ diễn ra từ ngày 22-28/02/2017 sắp tới.

Theo trang chủ chính thức của CISM, "Giải đấu Quân sự quốc tế Mùa đông" là một sự kiện thể thao lớn được tổ chức trước kỳ Thế vận hội Mùa Đông 1 năm.

Sự kiện này sẽ dựa trên tinh thần Olympic và tinh thần của CISM, không bị chi phối bởi các yếu tố chính trị, tôn giáo và không phân biệt chủng tộc hay phân biệt đối xử với tất cả các đội tuyển tham dự.

Trước đó, năm 2015, Việt Nam cũng cử đại diện tới "Giải đấu Quốc tế" do CISM tổ chức tại Hàn Quốc, hy vọng, chúng ta cũng sẽ được thấy Đoàn Việt Nam tham dự giải đấu bổ ích lần này nhằm mở rộng giao lưu quân sự với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại