Video học sinh tiểu học cứu bé trai đuối nước tại bể bơi gây sốt MXH, kỹ năng quan trọng này bố mẹ nên cho con học càng sớm càng tốt

Song Kỳ |

Nhìn thấy tình huống nguy hiểm trước mắt, cậu học sinh tiểu học không chần chừ liền lao tới với sự bình tĩnh và dứt khoát tuyệt vời, cuối cùng đã cứu được bé trai đuối nước.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cậu học sinh tiểu học Hồ Bành Quân, 11 tuổi, gần đây được dân mạng tung hô là "người anh hùng nhí" sau khi em đã cứu sống được một bé trai 3 tuổi trong một tai nạn đuối nước.

Video học sinh tiểu học cứu bé trai đuối nước tại bể bơi gây sốt MXH, kỹ năng quan trọng này bố mẹ nên cho con học càng sớm càng tốt - Ảnh 1.

Hồ Bành Quân đang là học sinh lớp 5 của trường tiểu học Quảng Dung Hương, thành phố Từ Châu. Sự việc xảy ra vào chiều ngày 14/6 tại bể bơi tại địa phương. Thời điểm đó, Bành Quân chuẩn bị đồ học bơi thì em phát hiện một bé trai đuối nước.

Bé trai sử dụng phao bơi nhưng vì mất trọng tâm nên chiếc phao bị lật nhào khiến nạn nhân ngã chổng ngược đầu xuống nước. Nạn nhân sợ hãi vùng vẫy nhưng không thể thoát ra khỏi chiếc phao, dần dần chìm xuống sâu hơn.

Video học sinh tiểu học cứu bé trai đuối nước tại bể bơi gây sốt MXH, kỹ năng quan trọng này bố mẹ nên cho con học càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

Rất may mắn khi phát giác ra tình huống khẩn cấp, Bành Quân đã nhanh chóng lao đến bên cạnh, lật người bé trai và dùng tay đỡ đầu nạn nhân cho đến khi nhân viên cứu hộ bơi đến hỗ trợ.

Sau khi giao bé trai cho nhân viên cứu hộ, Bành Quân tiếp tục quay trở lại việc luyện tập của mình mà không nói thêm bất cứ điều gì. Thái độ bình tĩnh, khiêm tốn và cách xử lý chuyên nghiệp của Bành Quân khiến cho tất cả mọi người thật sự nể phục.

Video học sinh tiểu học cứu bé trai đuối nước tại bể bơi gây sốt MXH, kỹ năng quan trọng này bố mẹ nên cho con học càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

"Cháu đã học bơi được 6 năm và tham gia vào đội tuyển bơi lội được 3 năm. Cháu đã nhiều lần thi đấu trong các cuộc thi cho trẻ em và đây không phải là lần đầu tiên cháu cứu người", Bành Quân dõng dạc trả lời phóng viên trong một cuộc phỏng vấn.

Mẹ của Bành Quân, bà Cao, cho biết gia đình bà không hề hay biết con trai mình đã làm được việc tốt cho đến khi người nhà của cậu bé 3 tuổi tìm đến để cảm ơn. Bà Cao chia sẻ trong sự tự hào: "Trước đây trong cuộc thi bơi lội, đồng đội của Bành Quân bị chuột rút và suýt nữa đuối nước. Thằng bé khi phát hiện ra đã ứng cứu bạn mình kịp thời".

Bà Cao nhận định rằng học bơi cũng như hành động dứt khoát và biết cách áp dụng các phương pháp cứu hộ trong tình huống thực tế là một việc rất quan trọng mà đứa trẻ nào cũng cần được huấn luyện.

Hôm 24/6, bố mẹ của cậu bé 3 tuổi được Bành Quân cứu đã trực tiếp đến trường tiểu học để cảm ơn và trao cờ với dòng chữ biểu dương cho vị ân nhân nhỏ tuổi. Thầy hiệu trưởng cho biết Bành Quân ở trường vốn là học sinh xuất sắc về mọi mặt, luôn là học sinh gương mẫu có thành tích thuộc hàng đầu và từng đạt được học bổng của trường.

Video học sinh tiểu học cứu bé trai đuối nước tại bể bơi gây sốt MXH, kỹ năng quan trọng này bố mẹ nên cho con học càng sớm càng tốt - Ảnh 4.

Đoạn video cậu học sinh tiểu học cứu bé trai 3 tuổi được lan truyền rộng rãi khiến cho cư dân mạng hết sức kinh ngạc lẫn thán phục vì cách xử lý bình tĩnh và rất chuyên nghiệp của cậu bé. Thậm chí mọi người còn gọi Bành Quân với biệt danh thân thương là "em trai bình tĩnh".

"Cú lật người của cậu bé quả thật rất mạnh mẽ!"

"Cậu bé tuyệt vời! Đối mặt với nguy hiểm mà vẫn tỏ ra quyết đoán và bình tĩnh. Tuyệt!"

"Đây là một cậu bé đáng yêu và phi thường nhất tôi từng thấy!"

"Khả năng xử lý của em quá chuyên nghiệp mà mọi người cần phải học hỏi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại