Thuyền lật do hành khách dồn hết về một bên chụp ảnh tự sướng, 7 người đuối nước tử vong

Mộc Miên |

7 người đã đuối nước tử vong vì một chiếc thuyền quá tải bị lật, sau khi du khách cố gắng chụp ảnh tự sướng tại một hồ chứa trên đảo Java.

Thuyền lật do hành khách dồn hết về một bên chụp ảnh tự sướng, 7 người đuối nước tử vong - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ mang thi thể người bị nạn lên bờ. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng Ahmad Lutfi cho biết chiếc thuyền gặp nạn đã chở quá tải và bị lật do mất cân bằng, song không nói rõ số hành khách tối đa được phép lên thuyền là bao nhiêu.

"Nguyên nhân của vụ tai nạn là do quá tải", cảnh sát Lutfi nói với các phóng viên. "Vào thời điểm xảy ra tai nạn, 20 người đã chụp ảnh tự sướng ở phía bên phải khiến chiếc thuyền mất thăng bằng và lật nhào".

Cảnh sát cho biết thêm rằng 11 người đã được giải cứu nhưng 7 người được tìm thấy đã tử vong. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 2 người vẫn mất tích.

Các nhà chức trách cho biết họ sẽ xem xét liệu có sự sơ suất của những người quản lý các chuyến thuyền tại hồ chứa hay không. Cảnh sát Lutfi nói rằng con thuyền do một cậu bé 13 tuổi cầm lái.

Giới chức địa phương thông báo sẽ xem xét liệu có trách nhiệm của những người quản lý chiếc thuyền hay không.

Tai nạn thuyền thường gặp ở Indonesia, một quần đảo Đông Nam Á với khoảng 17.000 hòn đảo, vì các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo.

Vào tháng 4, lực lượng cứu hộ đã gấp rút tìm kiếm 17 ngư dân sau khi hai chiếc thuyền đâm nhau ở Tây Java. Ba người đã thiệt mạng và 13 người vẫn mất tích khi cuộc tìm kiếm kết thúc.

Tháng 1/2020, 10 người Indonesia cũng đã mất tích sau khi một chiếc thuyền chở 20 lao động di cư đến nước láng giềng Malaysia bị lật úp ngoài khơi đảo Sumatra.

Năm 2019, 12 người đã bị mất tích khi một chiếc thuyền gỗ chở quá tải bị lật trên sông ở tỉnh Tây Kalimantan, miền Trung Indonesia.

Theo người phát ngôn Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Suhri Sinaga, tại thời điểm xảy ra vụ việc, chiếc thuyền gỗ chở 24 người, đang di chuyển trên đoạn sông Kapuan thuộc làng Naga Seberuang, huyện Kapuas Hulu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chở quá tải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại