Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden

Hải Yến |

Ít nhất 20 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ cùng 20 máy bay chiến đấu đã tham gia tập trận quy mô lớn – hãng tin Daily Mail cho hay.

Tàu chiến Nga tham gia tập trận

Tàu chiến Nga tham gia tập trận

“Trong cuộc tập trận, các đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương đã bắn súng hải quân tự động Ak-630 và pháo hải quân đa năng A-190” – một thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Việc tìm kiếm và theo dõi các tàu ngầm giả của kẻ thù được thực hiện bởi tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleev có trang bị tên lửa dẫn đường, khinh hạm Marsha Shaposhnikov và 3 tàu hộ tống.

Cựu Tổng tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Kravchenko tuyên bố “trong thời kỳ hậu xô viết, chưa có cuộc tập trận nào có sự tham gia của một số lượng lớn các lực lượng như vậy”.

Chuẩn Đô đốc Konstantin Kabantsov gọi cuộc tập trận là “duy nhất” do diện tích rộng lớn của Thái Bình Dương – nơi cuộc tập trận diễn ra - và lưu ý rằng “các cuộc tập trận như vậy chưa được tiến hành… trong lịch sử gần đây của hạm đội Nga”.

Cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden

Trước đó, Moscow tuyên bố đã chặn một máy bay do thám của Mỹ trên bờ biển Thái Bình Dương, ngăn nó tiếp cận biên giới quốc gia Nga. Video từ buồng lái máy bay chiến đấu Su-35 cho thấy đó là máy bay do thám RC-135.

Cuộc gặp thượng đỉnh của Tổng thống Biden và Tổng thống Putin ở Thụy Sĩ diễn ra vào cuối tuần này. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của họ kể từ khi ông Biden trở thành tổng thống.

Tuần trước, ông Biden cảnh báo sẽ có những hậu quả “mạnh mẽ và có ý nghĩa” đối với “các hoạt động có hại” của Nga khi ông bắt đầu chuyến công du quốc tế đầu tiên trên cương vị tổng thống tại hội nghị thượng đỉnh G7. Ông Biden cũng đã từ chối tổ chức họp báo với ông Putin sau cuộc hội đàm sắp tới.

Trong khi đó ông Putin lưu ý rằng quan hệ của Moscow và Washington đã “ở mức xấu nhất” trong những năm gần đây, đồng thời lưu ý rằng ông Biden “hoàn toàn khác biệt” so với người tiền nhiệm của mình.

Một số hình ảnh của cuộc tập trận:

Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 2.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 3.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 4.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 5.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 6.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 7.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 8.
Video cuộc tập trận rầm rộ quy mô lớn của Nga trước thượng đỉnh Putin - Biden - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại