Video: Anh đưa tiêm kích Typhoon chặn máy bay săn ngầm của Nga

Trang Trần |

Không lực Hoàng gia Anh triển khai tiêm kích, can thiệp máy bay tuần tra hàng hải trên biển Đen.

Ngày 25/8, Bộ Quốc phòng Anh cho biết, lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai tiêm kích can thiệp máy bay tuần tra hàng hải của Nga trên biển Đen – sự việc thứ 2 diễn ra chỉ trong 1 tuần.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, tiêm kích Typhoon của RAF được triển khai từ căn cứ không quân Mihail Kogalniceanu ở Romania phản ứng trước động thái máy bay săn ngầm Be-12 của Nga bay từ Crimea tới qua Biển Đông, đang hướng đến phía Tây Nam.

Mới cách đó vài ngày, RAF cũng đưa hai chiếc Typhoon tới không phận Romania để can thiệp đường bay của hai máy bay Su-30 Flanker đáng nghi.

Không lực Hoàng gia Anh từng nhiều lần triển khai tiêm kích Typhoon ra các nước Baltic trong vài năm qua để bảo vệ không phận NATO trong khu vực.

Trong 1 thập kỷ qua, RAF đã chặn máy bay quân sự Nga tổng cộng 80 lần. Trước đó, trong bài phát biểu tại London hồi tháng Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Mark Lancaster từng cho rằng Nga đang ngày quyết đoán trong khu vực.

Video máy bay Typhoon của Anh chặn 2 máy bay Nga tiếp cận không phận Anh

Current Time0:00
/
Duration0:00

0:00

Anh đưa tiêm kích Typhoon chặn máy bay săn ngầm của Nga

Đọc báo Quốc phòng VN, Thế giới mới nhất tại Soha.
Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
ĐANG HOT

TIN NỔI BẬT SOHA

Thái Lan báo động toàn quốc: Thủ tướng cảnh báo khẩn cấp về dư chấn tiềm ẩn sau động đất

Thái Lan báo động toàn quốc: Thủ tướng cảnh báo khẩn cấp về dư chấn tiềm ẩn sau động đất

Thủ tướng Thái Lan đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp toàn quốc, đề nghị người dân cảnh giác với dư chấn có thể xảy ra sau trận động đất trưa nay, với khả năng tái diễn trong vòng 24 giờ.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top