Vì sao đàn ông bị ám ảnh bởi kích cỡ?

Phạm Trang/VOV2 |

Một nghiên cứu của Hiệp hội tâm lý học Mỹ (APA) cho thấy 45% đàn ông không thỏa mãn với kích cỡ dương vật của mình dù thực tế nó có kích thước trung bình hoặc trên trung bình.

Nếu phái nữ quan tâm tới số đo của vòng 1 thì nam giới cũng quan tâm về kích thước của bộ phận sinh dục của mình bởi câu chuyện này liên quan tới hình thể, các đặc điểm hấp dẫn giới. Tuy nhiên kích thước cậu nhỏ chỉ là khởi đầu, khả năng tình dục, kiểm soát cuộc yêu mới là yếu tố quyết định.

Cho rằng chiều dài và kích cỡ “cậu nhỏ” ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, vì thế nam giới luôn bị ám ảnh về việc có kích cỡ khủng. Không phải chỉ với người châu Á vốn được coi thấp bé nhẹ cân mà đó cũng là mong muốn thầm kín của đàn ông nhiều nước phương Tây.

Khảo sát tại Anh năm 2006, 46% nam giới được hỏi cho biết không hài lòng về kích thước của mình dù chỉ 13% trong số đó gặp khó khăn trong tình dục liên quan đến vóc dáng của “cậu nhỏ”. Năm 2010, một khảo sát tương tự được lặp lại, kết quả cũng cho thấy 44% nói tạm hài lòng nhưng vẫn muốn “to hơn nữa, dài hơn nữa" nếu có cơ hội. Số còn lại thì lo lắng cho rằng của mình quá bé. Nghiên cứu của Đại học California chỉ ra rằng 90% đàn ông Mỹ mong muốn kích cỡ to hơn.

Từ những năm 80 trở đi, thế giới bắt đầu có nghiên cứu về chủ đề này, từ đó thống nhất phương pháp đo. Các chuyên gia tiêm một loại thuốc gây cương bắt buộc vào gốc dương vật và dùng thước cứng để đo từ gốc đến cuối, chiều dài và chu vi.

Vì sao đàn ông bị ám ảnh bởi kích cỡ? - Ảnh 1.

85% đàn ông Việt có kích thước hoàn toàn bình thường. Và theo nghiên cứu, dương vật có kích thước từ 6 cm trở lên là có thể đưa bạn tình đạt khoái cảm. Tuy nhiên, thực tế thăm khám hằng ngày tại Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt - Bỉ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh cho biết chưa bao giờ gặp bệnh nhân đến bác sĩ nhờ làm nhỏ mà luôn yêu cầu để dương vật to và dài hơn.

"Niềm tin của các anh lớn lắm, nhiều khi khám, bác sĩ tư vấn kích thước tương đối ổn nhưng bệnh nhân thì khác, họ thấy tự ti, lo lắng" - BS Mạnh chia sẻ.

Vì nỗi ám ảnh này, nhiều nam giới đã tìm đủ mọi phương pháp để làm to và dài bộ phận sinh dục. Một số sản phẩm làm tăng kích cỡ "cậu nhỏ" cũng được săn lùng là miếng dán, gel bôi… Tuy nhiên bác sĩ cảnh báo nguy cơ gây nhiễm khuẩn nếu dán ở dương vật hoặc bị sưng tấy, bội nhiễm lở loét…

BS Hà Ngọc Mạnh khuyến cáo: nếu có phân vân về kích thước dương vật thì tốt nhất nên tới khám bác sỹ nam khoa để được đo đạc lại cụ thể các kích thước để có một tư vấn cụ thể. Nếu cần can thiệp cải thiện kích thước thì cũng được tư vấn các phương pháp an toàn.

Kích cỡ “cậu nhỏ” trung bình của nam giới Việt theo tác giả Nguyễn Thành Như thống kê cách đây hơn 10 năm là 11,2 cm và chu vi 8,8 cm khi cương. Đàn ông có kích thước dưới 6,6 cm có thể lựa chọn phẫu thuật can thiệp.

Giải pháp kéo dài duy nhất hiện nay chỉ có phẫu thuật. Các biện pháp điều trị như tiêm silicone lỏng đã bỏ từ lâu do nhiều biến chứng. "Các anh cần phải cảnh giác với các cơ sở y tế quảng cáo cải thiện kích thước cậu nhỏ bằng silicone" - BS Hà Ngọc Mạnh chia sẻ.

Bác sĩ Mạnh cũng bày tỏ quan điểm, thực tế độ dài ngắn không liên quan nhiều đến việc thỏa mãn tình dục. Còn những yếu tố khác trong một mối quan hệ, trong những cuộc vui ở trong phòng ngủ mà các bạn cần phải tìm hiểu như khả năng tình dục, khả năng kiểm soát cuộc yêu. Ngoài ra các đầu thần kinh tạo cảm giác ở phụ nữ đều tập trung ở gần cửa âm đạo, tức đoạn 1/3 phía ngoài, đoạn phía trong rất ít đáp ứng kích thích tình dục. Vì thế, mày râu không nên quá bận tâm với câu chuyện kích cỡ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại