Vì 1 thông tin trên mạng, mẹ chồng khốn đốn trước cái chết của cô con dâu

Diệp Anh |

Một phụ nữ trung niên đã bị nhóm phụ nữ hung hăng xông vào đánh đập mạnh tay ngay trên đường phố sau khi họ nghe được thông tin gây "nhức nhối" đăng tải trên mạng.

Sự việc này bắt nguồn từ một vụ tự tử xảy ra hôm 15/11 vừa qua. Theo trang Thepaper (Trung Quốc), vào tầm 2h chiều ngày hôm đó, một phụ nữ chừng 30 tuổi ở thành phố Cao Bưu, tỉnh Giang Tô đã nhảy cầu tự tử. Vì phần đầu đập vào đá nên đã tử vong ngay tại hiện trường.

Qua điều tra, cảnh sát xác nhận cô gái này họ Sử, làm việc trong một nhà máy may tại địa phương.

Theo một viên cảnh sát họ Hoàng, ngay sau cái chết của cô gái trẻ, trên mạng xuất hiện thông tin nạn nhân vì mâu thuẫn với mẹ chồng, bị ngược đãi nên mới làm chuyện dại dột.

Theo đài truyền hình Dương Châu, thông tin lan truyền trên mạng còn nói rõ, cô Sử mỗi tháng kiếm được 3.000 NDT (khoảng hơn 10 triệu đồng) nhưng mẹ chồng bắt phải nộp 2.800 tệ, chỉ để lại cho cô 200 NDT chi tiêu.

Không chỉ vậy, vào ngày xảy ra chuyện, cô con dâu trong người không khỏe nên xin công ty cho nghỉ ở nhà 2 ngày. Thế nhưng mẹ chồng cô không đồng ý, còn bị giáng cho 2 cái bạt tai, buộc con dâu phải đi làm trở lại.

Đến công ty, trưởng nhóm thấy Sử không khỏe nên bảo cô về nhà nghỉ ngơi. Trên đường về nhà, cô gái đã nhảy cầu tự tử.

Hàng trăm người tin vào thông tin trên mạng, tìm đến tận nhà đánh đập người mẹ chồng

Cũng theo đài truyền hình Dương Châu, sau khi biết thông tin trên, mẹ chồng cô gái họ Sử kia nhanh chóng trở thành tiêu điểm trong cơn giận giữ của cư dân mạng. Nhiều người thậm chí còn tìm đến tận nhà của nạn nhân ở đường Đông, quận Hải Triều, thành phố Cao Bưu.

Vào ngày 19/11, sau khi thi thể cô Sử được hỏa táng, trong lúc mẹ chồng và chồng nạn nhân đang chuẩn bị mời cơm những người tham gia tang lễ tại một nhà hàng thì bất ngờ, một đám đông xông vào chụp ảnh, đồng thời không ngớt lời chỉ trích gay gắt:

"Con dâu chết mà vẫn có tâm trạng ăn uống". Sau đó, nhóm người này còn bám theo người mẹ chồng ra ngoài đường và ra tay đánh đập.

Vì 1 thông tin trên mạng, mẹ chồng khốn đốn trước cái chết của cô con dâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo viên cảnh sát họ Hoàng, làm việc tại đồn cảnh sát Vũ An, vào tầm hơn 9h sáng ngày 19/11, mẹ chồng nạn nhân cũng đến sở công an thành phố Cao Bưu trình bày có rất nhiều người không quen biết đang đến gây ồn ào trước cửa nhà.

Trước đó, bà này cũng đã bị nhiều người lạ đến đe dọa, thậm chí là đánh đập. "Hiện tại bà mẹ chồng không dám về nhà, phải lánh mặt ở nhà người quen", cảnh sát Hoàng cho hay.

Được biết, 1 trong 4 người trực tiếp tham gia đánh mẹ chồng nạn nhân đã ra đầu thú hôm 24/11.

Chồng nạn nhân trình bày sự thật

Theo nguồn tin từ cảnh sát Cao Bưu, thông tin lan truyền trên mạng gây ra quá nhiều phiền toái nói trên thực ra chỉ là tin đồn.

Cảnh sát dẫn lời chồng của nạn nhân cho biết lương của cô Sử là do chồng cầm. "Cô Sử chỉ giữ 200 NDT cho vợ tiêu vặt, đó là cô ấy tự nguyện". Bên cạnh đó, việc cô Sử có đi làm hay ở nhà, không cần mẹ chồng phải đồng ý.

Cảnh sát Cao Bưu còn cho hay, cô Sử bị bệnh tâm thần phân liệt nên có thể đã không làm chủ được mình.

Dù vậy, nhiều người vẫn bày tỏ nghi ngờ thông tin từ phía cảnh sát vì họ cho rằng, nếu cô con dâu bị bệnh tâm thần như vậy thì làm sao cô có thể được nhận vào làm việc ở một nhà máy như một người bình thường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại