Ăn quỵt vô địch thiên hạ, bà cô này nhận giải… "mặt dày" nhất năm và đây là quả báo!

Diệp Anh |

Sau vô số lần ăn quỵt, người phụ nữ 53 tuổi cuối cùng cũng đã phải trả giá cho việc làm của mình.

Trong 2 năm, người phụ nữ 53 tuổi bị bắt đến 14 lần vì... ăn quỵt. Lần gần đây nhất, vì số tiền ăn quỵt vượt quá số tiền phạm tội hình sự, bà ta đã bị khởi tố trước pháp luật. Vụ việc đã được đưa ra xét xử vào ngày 21/11 vừa qua.

Trở lại đầu đuôi câu chuyện cách đây vài tháng, vào tầm 4h chiều ngày 6/4/2016. Vào thời điểm đó, một phụ nữ đến khách sạn Beijing Palace International và sử dụng các dịch vụ tắm rửa, làm đẹp …

Tối đó, người phụ nữ này đã đặt phòng, dùng bữa tối và gọi một chai rượu vang trị giá 3.152 NDT (hơn 10 triệu đồng) – đắt nhất trong thực đơn đồ âu của khách sạn.

Đến 8h tối, người phụ nữ này đã tiêu hết 8.107 NDT. Khi nhân viên khách sạn yêu cầu thanh toán, người này nhất định không đồng ý, nói sáng mai tính tiếp.

Khi nhân viên khách sạn 5 lần 7 lượt đề nghị, người phụ nữ cáu kỉnh trả lời bà ta không có tiền. Không còn cách nào khác, phía khách sạn đã báo cảnh sát.

Qua điều tra, cảnh sát xác định người này tên Trương Thái Văn, 53 tuổi, người tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trước đây, bà ta từng làm việc trong một khách sạn ở Hà Nam nhưng sau khi nghỉ hưu vào năm 2013, bà ta đã đến Bắc Kinh.

Từ tháng 5/2014 đến nay, Trương Thái Văn đã bị bắt giữ tất cả 14 lần trong đó 13 lần bị bắt đều vì tội ăn quỵt, sử dụng dịch vụ tắm gội, mua bán, ăn uống xong không trả tiền, riêng có 1 lần bị bắt vì không trả tiền taxi.

Ăn quỵt vô địch thiên hạ, bà cô này nhận giải… mặt dày nhất năm và đây là quả báo! - Ảnh 1.

Trước đây, vì số tiền người phụ nữ này ăn quỵt của người khác chỉ dao động từ 2000-3000 NDT, chưa chạm đến mức 5000 NDT – mức thấp nhất theo quy định vi phạm tội hình sự nên Trương chỉ bị bắt giữ rồi lại được thả.

Tuy nhiên lần này, vì số tiền bà ta định ăn không của khách sạn đã vượt quá con số tối thiểu để có thể quy kết trách nhiệm hình sự nên viện kiểm sát nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh đã quyết định khởi tố.

Được biết ngày Trương Thái Văn đến khách sạn Beijing Palace International và sử dụng các dịch vụ tại đây chính là ngày sinh nhật của bà ta. Mặc dù có hai con trai nhưng sau khi ly hôn, Trương đã cắt đứt liên lạc với các con.

Tại phiên tòa xét xử, khi thẩm phán hỏi người phụ nữ này sẽ làm thế nào với số tiền đang nợ khách sạn, Trương Thái Văn thản nhiên trả lời: "Có tiền tôi cũng không trả. Tôi đã bị bắt giam lâu như vậy, làm sao phải trả nữa. Tôi bị giam ở đây, ai bồi thường tổn thất cho tôi".

Tuy nhiên, những lời biện bạch vô căn cứ này chẳng ai chấp nhận. Mặc dù chưa có phán quyết cuối cùng nhưng công tố viên đã đưa ra mức án xử phát từ 7 tháng đến 1 năm đối với hành vi phạm pháp của người phụ nữ "mặt dày" này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại