Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần

Mochi |

"Lúc đó 2 mẹ con còn rất quê mùa, mỗi người một cái điện thoại, hẹn nhau là nếu có chuyện gì thì nhấn gọi, mẹ ở dưới chạy lên ngay...", mẹ Vân Trang kể.

Mới đây, chương trình "Con tôi vô số tội" lên sóng với khách mời là 2 mẹ con nữ diễn viên Vân Trang. Trong chương trình, Vân Trang và mẹ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu và chặng đường hoạt động nghệ thuật 13 năm qua của nữ diễn viên.

"Nếu là con trai thì đỡ mà là con gái thì "tàn đời" rồi!"

Vân Trang là con cả trong gia đình. Mẹ cô chia sẻ, lúc sinh Vân Trang, bà rất thất vọng vì thấy con gái đen thui. 

Bà kể: "Lúc sinh Trang, cô ý tá mới xốc 2 cái chân con lên, đánh vào mông bé một cái để khóc. Tôi mới mở mắt ra nhìn và nghĩ: "Thôi chết rồi, Trang đen thui". 

Lúc đó nằm mà buồn lắm vì con gái người ta thì trắng trẻo mới đẹp, mà con gái mình thì đen. Nếu là con trai thì đỡ mà là con gái thì "tàn đời" rồi, khổ rồi! 

Khoảng 12h đêm, ba của Trang vào, bế tôi đến giường con, tôi mới thấy sao nhìn con trắng trẻo quá, tôi nghĩ không phải con mình. 

Mẹ chồng tôi mới bảo: "Con của con chứ ai, có mình con sinh, đâu có ai sinh nữa đâu. Chắc lúc nãy con sinh mệt nên tá hỏa tam tinh. Lúc đó tôi mới mừng".

Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 1.

Vân Trang thời nhỏ bên ba mẹ.

Đến khi Vân Trang được 6 tháng, cô rất xinh xắn, dễ thương, ai cũng xin bồng bế. Từ nhỏ cho đến lớp 12, Vân Trang vô cùng khỏe mạnh, không bao giờ ốm vặt như những đứa trẻ khác. 

Mẹ cô cũng rẩt tự hào vì con gái ngoan ngoãn: "Trang rất khỏe và ngoan. Tối trước khi đi ngủ, hai mẹ con phải có 1 tiếng nói chuyện với nhau. Tôi dạy Trang hát từng câu, sửa từng chữ".

Chia sẻ về mối quan hệ gắn bó với mẹ, Vân Trang tâm sự: "Thực ra vì nhà nghèo, không có gì chơi hết, ba tôi lại phải đi làm xa, suốt ngày ở nhà chỉ có mẹ với tôi thôi nên có chuyện gì mẹ cũng kể cho tôi nghe".

Không chỉ ngoan ngoãn, Vân Trang còn học giỏi, cô học sớm hơn bạn bè cùng tuổi 2 năm, đồng thời, còn vẽ đẹp và hát hay.

Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 2.

Nữ diễn viên kể: "Cấp 1 tôi học ở dưới quê, lớp 5 tôi cũng là liên đội trưởng của trường. Lên cấp 2, tôi xin mẹ cho học trường chuyên ở dưới Cai Lậy. Học trường chuyên 2 năm, tôi thấy có người anh ở trên Sài Gòn nên đòi lên học. Lớp 8, mẹ tôi cho lên Sài Gòn học. Tôi ở trong trường nhưng tự đi, tự về luôn, hồi đó 11 tuổi.

Mẹ tôi cũng gan lắm, từ nhỏ đã cho cù bơ cù bất rồi. Hồi nhỏ, khi muốn đi về nhà nội chơi, phải đi đoạn đường quê dài 2 cây số. Mẹ tôi cũng bảo "Con thích thì con đi"."

Tính cách mạnh mẽ, tự lập của Vân Trang cũng được mẹ cô công nhận, bà bày tỏ quan điểm dạy con: "Tôi có quan niệm là cho con ra thực tế để trải nghiệm, nhưng tôi vẫn theo dõi con, để con tự lập thì cá tính con sẽ mạnh mẽ hơn. 

Ngày xưa đi học Trang hay mọc ria mép, hai đứa bạn trai ngồi phía sau hay chọc Trang lắm, nhưng nó rất tỉnh. Thay vì yếu đuối, khóc thì nó quay lại nạt 2 thằng kia khiến 2 thằng bạn sợ, không dám trêu luôn".

Lo sợ, lòng như lửa đốt khi đạo diễn hẹn gặp con ở quán cà phê

Suốt thời gian đi học, Vân Trang học rất giỏi các môn tự nhiên, cô thường xuyên đi thi học sinh giỏi Toán, Hóa, Sinh và dự định thi vào Đại học Y. Tuy nhiên, lại được một người bạn rủ thi vào Trường Sân khấu Điện ảnh. 

Mẹ Vân Trang biết cô theo nghệ thuật thì rất vui mừng và ủng hộ, bởi hồi trẻ bà từng muốn theo ca hát nhưng không được gia đình chấp thuận.

Vào học Trường Sân khấu Điện ảnh, ngay từ năm nhất, Vân Trang đã được gọi đi casting phim. Chặng đường hoạt động nghệ thuật sau này của nữ diễn viên cũng luôn có bóng dáng dõi theo của mẹ. 

Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 3.
Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 4.
Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 5.

Bà đọc kịch bản và chọn phim cho con, may quần áo cho con đi diễn, lo cho sự an toàn của con khi cô phải gặp đối tác.

Chia sẻ một kỷ niệm vui khoảng thời gian Vân Trang mới vào nghề, mẹ cô kể: "Lần này là tôi sợ nhất. Khi đó, Trang mới vào học mấy tháng thôi, có đạo diễn hẹn gặp ở quán cà phê Hồ Con Rùa. 

Lúc đó 2 mẹ con còn rất quê mùa, mỗi người một cái điện thoại, mẹ ngồi ngay dưới hồ, con lên quán cà phê nhắn cho mẹ xem ở phòng nào, hẹn nhau là nếu có chuyện gì thì nhấn gọi, mẹ ở dưới chạy lên ngay. 

Lòng tôi như lửa đốt vì sợ có chuyện gì xảy ra, nhưng chút nữa Trang xuống bảo: "Không có gì đâu mẹ ơi, người ta đàng hoàng lắm". Lúc đó mới yên tâm".

Từ những ngày đầu vào nghề, mẹ Vân Trang luôn nhận xét, góp ý cách diễn xuất của con: "Bộ phim đầu tiên tôi thấy Trang diễn đơ lắm. Tôi nói với con là diễn chưa được, không biết có phải tôi khó tính không".

Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 6.

Bị mẹ chê, Vân Trang buồn và giận, tuy nhiên sau này nhìn lại, cô mới thấy bộ phim đầu tiên mình diễn tệ thật. Sau này, cô có sự tiến bộ từng ngày trong diễn xuất, nhận được vô số lời mời đóng phim. Ba mẹ cô xem hết tất cả phim của con gái và đôi khi còn khóc vì xúc động với những vai diễn của con.

Trong suốt hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Vân Trang cũng chưa gặp biến cố nào quá lớn. Nhờ tính cách thẳng thắn, giản dị cùng sự miệt mài và nghiêm túc trong công việc, cô giành được nhiều giải thưởng điện ảnh lớn.

Nhìn thấy sự thành công của con gái, bố mẹ nữ diễn viên rất tự hào, bà chia sẻ: "Trang rất ngoan, còn không giữ tiền mà đưa cho mẹ hết. Nhưng sau này Trang lập gia đình thì tôi không nhận tiền của con nữa để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của con".

Vân Trang: Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần - Ảnh 7.

Vân Trang bên chồng con.

Hiện tại, dù thành công trong nghệ thuật và công việc kinh doanh riêng, Vân Trang vẫn giữ lối sống giản dị, không thích xài đồ hiệu. 

Luôn có mẹ sát bên và ủng hộ từ nhỏ đến hiện tại, Vân Trang vô cùng biết ơn và yêu mẹ. Cô gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến mẹ: "Có sai lầm tôi phạm phải rất nhiều, đó là khi ra ngoài thì vui vẻ, dĩ hòa vi quý với mọi người nhưng khi về đến nhà, vì nghĩ nơi đó luôn hướng về mình nên tôi có những lời nói làm cha mẹ buồn.

Tôi hay nạt mẹ lắm làm mẹ buồn và khóc nhiều lần. Nhưng mẹ giận chút xíu rồi lại thương con. Tôi cũng muốn dẫn mẹ đi du lịch khắp nơi nhưng công việc cuốn mình đi, thời gian về thăm ba mẹ còn không có nói gì đến dẫn đi chơi. Rồi lấy chồng, sinh con nên không còn thời gian. Sau này bé Nì (con gái Vân Trang) lớn hơn tí xíu rồi 3 đứa mình đi".

Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên