Ukraine tuyên bố đẩy lùi cuộc không kích nhằm vào Kiev, bắn hạ 6 tên lửa Kinzhal

Minh Hạnh |

Ông Andriy Yermak, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine, ngày 16/6 cho biết “một cuộc tấn công khác nhằm vào thủ đô Kiev đã bị đẩy lùi”.

Ông Yermak nói rằng vụ tấn công được thực hiện khi phái đoàn gồm các nguyên thủ quốc gia châu Phi vừa đến Kiev, và kêu gọi thế giới thể hiện “lập trường cứng rắn nhất có thể đối với Nga”.

Những bình luận của ông Yermak được đưa ra trước cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev vào thứ Sáu.

Phái đoàn các nhà lãnh đạo châu Phi hiện đang thăm Kiev. Tiếp theo, họ sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại St.Petersburg vào thứ Bảy để thảo luận về "sáng kiến hòa bình ở Ukraine" và thỏa thuận ngũ cốc ở Biển Đen.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi cuộc không kích nhằm vào Kiev, bắn hạ 6 tên lửa Kinzhal - Ảnh 1.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa thăm Bucha (Ukraine) ngày 16/6. Ảnh: Reuters

Cho đến nay, không có thương vong nào được báo cáo tại Kiev sau “cuộc không kích tổng hợp, quy mô lớn”, chính quyền thành phố cho biết.

Tuy nhiên, cảnh sát trưởng vùng Kiev, Andrii Nebytov, thông báo một số ngôi nhà đã bị hư hại, một đám cháy đã bùng phát và "có" người bị thương, nhưng không rõ là bao nhiêu người.

“Đối phương đã sử dụng đồng thời tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay không người lái”, chính quyền Kiev cho biết trên Telegram.

Ukraine tuyên bố đẩy lùi cuộc không kích nhằm vào Kiev, bắn hạ 6 tên lửa Kinzhal - Ảnh 2.

Một số đám khói trên bầu trời Kiev ngày 16/6. Ảnh: Reuters

Theo thông tin sơ bộ, các lực lượng phòng không đã loại bỏ thành công tất cả các mục tiêu. 12 tên lửa và 2 máy bay không người lái đã bị bắn hạ, lực lượng không quân Ukraine cho biết. Trong đó có 6 tên lửa siêu thanh Kinzhal và 6 tên lửa hành trình Kalibr.

Chính quyền cảnh báo “có khả năng cao sẽ xảy ra các cuộc tấn công tên lửa lặp lại trong tương lai gần”, “vì vậy người dân đừng bỏ qua các báo động không kích”.

Phía Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

Theo CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại