Ukraine tiết lộ sắp tung "đòn đáp trả mạnh mẽ" trước các cuộc tấn công của Nga

Kiều Anh |

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 30/11 cho biết Kiev đang chuẩn bị "đòn đáp trả mạnh mẽ" và "những giải pháp mới" trước các cuộc tấn công của quân đội Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: The Hill

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: The Hill

"Chúng tôi đang phân tích ý định của đối phương và đang chuẩn bị đáp trả với biện pháp có thể mạnh mẽ hơn so với hiện nay", Tổng thống Zelensky cho hay.

Mặc dù nhà lãnh đạo Ukraine không nêu chi tiết các biện pháp đáp trả nhưng ông cho biết, Kiev sẽ tập trung vào các vấn đề ở Donetsk, Lugansk, Kharkiv, Zaporizhzhia và Kherson, cũng như ở Crimea và các mặt trận khác.

Ukraine hiện đang phải đối phó với các cuộc tấn công UAV và tên lửa dồn dập của Nga nhằm vào các cơ sở hạ tầng quan trọng, trong đó có các nhà máy điện.

"Chúng tôi đã cân nhắc đến việc cung cấp đạn dược và các trang thiết bị mới cho quân đội. Tôi cũng đã tổ chức một cuộc họp về các vấn đề năng lượng và liên lạc. Chúng tôi đang chuẩn bị cho các giải pháp mới để ngăn cản Nga tác động đến cuộc sống của người dân Ukraine. Chúng tôi sẽ công bố chi tiết về việc này trong thời gian tới", ông Zelensky thông báo.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết ngày 30/11 rằng khoảng 6 triệu người dân Ukraine hiện không có điện.

"Chúng tôi tin rằng đối phương đang chuẩn bị cho các cuộc tấn công mới. Chừng nào còn tên lửa họ sẽ không dừng lại. Tuy nhiên, nếu sát cánh cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua được thách thức của cuộc xung đột này: đó là mùa đông", ông Zelensky bình luận.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội nước này sẽ sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Ông Shoigu không nêu cụ thể loại vũ khí tiên tiến nào sẽ được sử dụng ở Ukraine, nhưng cho biết ông muốn thảo luận với các sĩ quan cấp cao về cách thức mới nhằm cải thiện hiệu quả các cuộc pháo kích và tấn công tên lửa./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại