Ukraine tạm đình chỉ mọi liên lạc với Belarus

Minh Tâm |

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba thông báo, trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình ở Belarus, Kiev quyết định tạm đình chỉ mọi liên lạc với Minsk.

Phát biểu trên kênh truyền hình 1+1, Ngoại trưởng Kuleba cho biết Ukraine đang theo dõi diễn biến tình hình ở quốc gia láng giềng. Kiev sẽ nối lại ngay việc liên lạc với Belarus sau khi nhận thấy "điều này không gây tổn hại cho Ukraine".

Ngoại trưởng Kuleba cũng cho biết thêm lần gần đây nhất Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy điện đàm với người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko là trước khi diễn ra cuộc bầu cử ở Belarus. Tại thời điểm hiện nay, hai nhà lãnh đạo chưa có bất kỳ kế hoạch tiếp xúc nào.

Tình hình Belarus bất ổn kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9/8 vừa qua. Theo kết quả chính thức do Ủy ban Bầu cử trung ương Belarus công bố, Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử với 80,1% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên đối lập Svetlana Tikhanovkskaya chỉ được 10,12%. Bà Tikhanovkskaya không công nhận kết quả này. Nhiều cuộc biểu tình đông người đã diễn ra tại các thành phố và xảy ra xô xát với cảnh sát. Trên 6.700 người đã bị bắt giữ và hàng trăm người bị thương, trong đó có trên 120 nhân viên thực thi pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại