Ukraine đề cập kịch bản đưa lực lượng gìn giữ hòa bình đến Donbass

Vietnamplus |

Ngoại trưởng UkraineVadym Prystaiko cho hay Nga chính thức ủng hộ ý tưởng đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tới lãnh thổ CHND Donetsk và CHND Lugansk tự xưng ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trong chương trình "Tự do ngôn luận" của kênh truyền hình Ukraine, Ngoại trưởng Vadym Prystaiko cho hay, Kiev có thể quay lại với ý tưởng đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tới lãnh thổ Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở miền Đông Ukraine.

Ông Prystaiko lưu ý, cho đến nay, chỉ có Nga chính thức ủng hộ ý tưởng trên, bởi Ukraine không phải là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cũng theo ông Prystaiko, giới lãnh đạo Ukraine đã sẵn sàng giải quyết vấn đề này trong khuôn khổ Thỏa thuận Minsk -2.

Ngoại trưởng Ukraine nói: "Khi chúng ta hiểu rằng không còn gì có thể nói được trong khuôn khổ Thỏa thuận Minsk và Nga kiên quyết không chịu nhượng bộ trong mọi điểm, chúng ta sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Đây không phải là quyết định của tôi, mà là quyết định của Tổng thống, nhưng tôi sẽ có thể đề xuất về một phái bộ gìn giữ hòa bình."

Người đứng đầu ngành ngoại giao Ukraine khẳng định, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy hiện có "một loạt kế hoạch" đối với vấn đề này và đề xuất của Moskva về việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình chỉ dọc theo đường giới tuyến là không phù hợp với Kiev./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại