Tuyên dương học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi

LÊ CHUNG |

Một học sinh lớp 1 tại Quảng Trị vừa được tuyên dương, khen thưởng khi trả lại chiếc ví cùng số tiền 12 triệu đồng mà mình nhặt được cho người đánh rơi.

Tối 1/11, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, nhà trường vừa nhận được thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tặng Bằng khen cho một học sinh của trường khi có hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Tuyên dương học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi - Ảnh 1.

Nhà trường tuyên dương hành động tốt đẹp của em Nguyễn Ban Mai.

Theo đó, học sinh được khen thưởng là em Nguyễn Ban Mai, (Lớp 1C, Trường Tiểu học Gio Châu, Quảng Trị). Trước đó, vào ngày 25/9, trên đường đi học, em Mai nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền mặt khoảng 12 triệu đồng. Sau khi nhặt được, em Mai đã nhờ bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm liên hệ tìm trả lại người đánh rơi.

Qua xác minh, em Mai cùng cô giáo đã trao trả lại chiếc ví trên cho anh Nguyễn Văn Long. Số tiền 12 triệu đồng là của anh Long đi vay mượn về để lo việc gia đình, Gia đình anh Long cũng rất khó khăn. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình em Mai cũng vậy, bố mẹ em đi làm ăn xa, hiện em ở nhà với bà ngoại.

Tuyên dương học sinh lớp 1 nhặt được 12 triệu đồng, tìm trả người đánh rơi - Ảnh 2.

Em Nguyễn Ban Mai cũng nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh vì hành động đẹp của mình.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu thông tin thêm, trước hành động đẹp của em Mai, nhà trường, UBND xã, Phòng GDĐT huyện Gio Linh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng đã có giấy khen dành tặng cho em Mai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại