Tướng Iran tuyên bố đã làm nhụt chí gây chiến của Mỹ

Anh Thư |

“Sức mạnh tuyệt đối” của Iran ở khu vực đã làm suy yếu thái độ và khả năng tuyên chiến của Mỹ - chỉ huy Lực lượng Vệ binh Hồi giáo Iran Hossein Salami cho biết hôm 28/5, hãng Mehr đưa tin.

“Sức mạnh tuyệt đối” của Iran ở khu vực đã làm suy yếu thái độ và khả năng tuyên chiến của Mỹ - chỉ huy Lực lượng Vệ binh Hồi giáo Iran Hossein Salami cho biết hôm 28/5, hãng Mehr đưa tin.

Phát biểu này được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không có mong muốn thay đổi chế độ ở Iran, sau những động thái tăng cường sức mạnh quân sự của Mỹ ở Trung Đông, và rằng một thỏa thuận về chương trình hạt nhân với Iran là hoàn toàn khả thi.

“Chúng tôi đã thành công trong việc làm cạn kiệt khả năng chiến đấu của đối phương. Các bạn thấy sự suy giảm và lung lay trong những lời nói của họ rồi đấy”, Tướng Hossein Salami nói, nhiều khả năng ám chỉ những phát biểu của ông Trump trong chuyến thăm Nhật Bản.

“Ngày nay, Iran là một thế lực tuyệt đối ở khu vực và vì thế, chúng tôi không sợ hãi trước những đe dọa của kẻ thù. Ngày nay, Mỹ là một kẻ chiến bại trong triết lý chính trị của họ”.

Ông Trump đã tỏ ra mềm mỏng hơn khi nói về Iran, cho biết ông tin rằng nước này muốn có thỏa thuận, nhờ vào lệnh trừng phạt kinh tế mà Mỹ đang áp đặt. “Chúng tôi không mong muốn thay đổi chế độ - tôi muốn rõ ràng về việc đó. Chúng tôi chỉ không muốn có vũ khí hạt nhân”.

Căng thẳng đã và đang liên tục gia tăng giữa Iran và Mỹ sau một vụ tấn công đầu tháng này nhằm vào các tàu chở dầu ở Vịnh Ba Tư. Washington đã quy trách nhiệm cho Iran đứng sau những cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Iran đã bác bỏ tất cả các cáo buộc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại