Tướng Haftar cam kết sớm giương cao cờ chiến thắng ở Tripoli

TRI TÚC |

Nguyên soái Khalifa Haftar nhấn mạnh rằng LNA sẽ cố gắng đảm bảo rằng “không một tấc đất nào ở Libya quân khủng bố dám đặt đôi chân dơ bẩn của chúng lên”.

Nguyên soái Khalifa Haftar , chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya ( LNA ) đóng ở miền Đông, cho biết lực lượng của ông sẽ sớm giương cao ngọn cờ chiến thắng ở thủ đô Tripoli của Libya, theo hãng tin Sputnik.

“Người dân và quân đội Libya sẽ sớm giương cao ngọn cờ chiến thắng ở trung tâm thủ đô Tripoli. Chúng tôi đã giành chiến thắng trước những kẻ khủng bố và những kẻ ủng hộ chúng và những ai đã cầm vũ khí chống lại dân thường với cái cớ làm Tripoli trở thành thành phố an toàn cho cư dân”, ông Haftar tuyên bố trong một bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên truyền hình địa phương vào ngày 24-7.

Tướng Haftar nhấn mạnh rằng LNA sẽ cố gắng đảm bảo rằng “không một tấc đất nào ở Libya mà quân khủng bố dám đặt đôi chân dơ bẩn của chúng lên”.

Kể từ đầu tháng 4, LNA đã mở chiến dịch tấn công nhằm chiếm thủ đô Tripoli từ tay lực lượng Chính phủ Hòa hợp Dân tộc (GNA) được quốc tế công nhận. Trước chiến dịch tấn công Tripoli , LNA đã giành quyền kiểm soát một số khu vực và tiêu diệt một số nhóm khủng bố hoạt động ở Libya. GNA sau đó mở chiến dịch “Núi lửa giận dữ” đáp trả.

Hôm 11-7, LNA thông báo giai đoạn đầu tiên tiến của chiến dịch đánh chiếm thủ đô Tripoli đã kết thúc thành công và giai đoạn hai sẽ bắt đầu ngay khi có lệnh của Nguyên soái Haftar. Mục tiêu của giai đoạn hai là làm tiêu hao sinh lực địch.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trận chiến gần đây đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người và 5.500 người bị thương.

Từng là một trong những quốc gia giàu có nhất ở châu Phi và Trung Đông, Libya rơi vào nội chiến năm 2011 khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị các lực lượng vũ trang được NATO hậu thuẫn lật đổ và sát hại.

Libya từ đó trở thành một quốc gia bị chia rẽ với các nhóm vũ trang, băng đảng và khủng bố kiểm soát đất nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại