Trong các loại thực phẩm bổ thận tráng dương phải kể đến ngọc kê, cá chạch, ba ba và chim sẻ. Đây là bốn thực phẩm đặc biệt, có tác dụng nâng cao sức mạnh giới tính của đấng mày râu, đồng thời lại có hiệu quả nhất định trong điều trị các chứng bệnh của nam giới như: liệt dương, di tinh...
Ngọc kê (tinh hoàn gà trống)
Ngọc kê có một lượng lớn hormon giới tính, hiệu quả của nó không kém gì so với nhung hươu, hải cẩu. Khi làm thịt gà trống khỏe mạnh, lấy ra ngay bộ ngọc kê ngâm vào rượu, để độ 3 giờ đồng hồ, đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, ăn kèm với tỏi, chấm tương và một chút rượu. Cách một tối ăn một lần, ăn liên tục trong 2 tuần, sức mạnh giới tính sẽ khởi sắc. Dân gian cũng dùng ngọc kê để chữa bệnh liệt dương. Lấy 50g ngọc kê tươi ngâm với 600ml rượu 40o khoảng 10 ngày thì lấy ra uống, mỗi tối 20ml, uống liền 30 ngày, bệnh sẽ thuyên giảm. Tốt nhất nên uống 60 ngày. Ngọc kê 100g, hẹ 100g xào ăn chữa bệnh liệt dương rất tốt.
Cá chạch
Cá chạch là một loại thực phẩm cường tinh lý tưởng. Ăn lúc còn nóng, liên tục trong 5 - 6 ngày sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, tăng cường tình dục. Cá chạch cũng là thuốc chữa liệt dương khá công hiệu. Cá chạch 250g, hạt rau hẹ 50g.
Cá chạch làm sạch, bỏ hết nội tạng; hạt hẹ đãi sạch bọc vào vải, cho hai thứ trên vào nồi với 500ml nước sạch, muối ăn vừa đủ, sau khi sôi thì om nhỏ lửa, khi còn khoảng 1/2 nước thì bỏ hạt hẹ ra, ăn cá uống nước. Mỗi ngày ăn một lần, 10 ngày là một liệu trình. Dùng 2 liệu trình hiệu quả sẽ rõ ràng.
Chim sẻ
Người xưa đã biết chim sẻ là một thực phẩm có tác dụng bổ thận tráng dương, ích tinh. Chim sẻ 3 con, vặt sạch lông, bỏ nội tạng. Dùng dầu lạc rán thơm, chấm với muối bột, ăn mỗi ngày một lần, vừa tăng cường sinh lực, vừa chữa được các bệnh liệt dương, di mộng tinh. Ngoài ra, người ta còn dùng chim sẻ, thịt thỏ mỗi loại 20 - 30g, thêm gia vị vừa đủ, nấu chín tới, ăn nóng, mỗi ngày ăn một lần, liền trong 10 ngày, để chữa chứng lãnh dục nam hoặc liệt dương, di tinh...
Ba Ba
Ba ba là thực phẩm bổ thận tráng dương tốt nhất. Dùng một con ba ba to vừa phải, bỏ mai, lấy thịt cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, cho thêm một ít long nhãn, gừng tươi, nấu chín tới, cho tiếp một ít gạo vào, om nhỏ lửa khoảng 3 giờ đồng hồ, ăn cả cái lẫn nước. Ăn liền 4 - 6 con một đợt thì "phong độ sẽ tuyệt vời miễn chê".