Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở.

Thùy Anh |

Đằng sau khe hở này là khung cảnh của một trong những địa điểm bí ẩn nhất của Tử Cấm Thành.

Với sự phát triển của nền kinh tế, con người ngày càng chú trọng đầu tư cho những chuyến du lịch để giải tỏa áp lực cuộc sống. Không chỉ giới hạn trong lãnh thổ một quốc gia, hiện nay người dân còn chi tiền để khám phá những địa điểm mới lạ ở những đất nước khác trên thế giới.

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền lịch sử và văn hóa lâu đời. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của quốc gia này đối với khách quốc tế là thành phố Bắc Kinh.

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc và là kinh đô của nhiều triều đại, có lịch sử và văn hóa lâu đời. Có thể nói, nơi đây là hình ảnh thu nhỏ của nền văn minh Trung Hoa và là điểm tham quan không thể bỏ qua của nhiều du khách nước ngoài. Một trong những dấu ấn không thể bỏ qua ở Bắc Kinh là Tử Cấm Thành.

Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở. - Ảnh 1.

Sư tử đá trong Tử Cấm Thành. Ảnh: Sohu

Du khách đến đây sẽ được tham quan quần thể cung điện nguy nga nhất thế giới và trải nghiệm không khí trang nghiêm, cổ kính tại nơi ở của các bậc đế vương.

Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là nơi ở của hàng chục vị hoàng đế thuộc hai triều đại là nhà Minh và nhà Thanh. Vị trí xây dựng của nó nằm ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh, tượng trưng cho uy quyền tối cao của đất nước.

Công trình này hội tụ những tinh hoa của nghệ thuật kiến ​​trúc Trung Hoa cổ đại, chủ yếu bao gồm ba cụm cung điện, với tổng diện tích là 720.000 mét vuông. Người ta đồn rằng ở đây có tổng cộng 9.999 gian phòng. Các tòa nhà của Tử Cấm Thành về cơ bản là cấu trúc bằng gỗ, đã tồn tại qua vô số thảm họa thiên nhiên, hỏa hoạn và chiến tranh.

Cố cung là một trong những công trình nguy nga bậc nhất với nhiều địa điểm ấn tượng nhưng điều kỳ lạ là du khách lại xếp hàng dài chỉ để nhìn ngắm một khe cửa rất bình thường. Mỗi ngày có hàng chục nghìn người sẵn sàng xếp hàng chỉ để được chiêm ngưỡng nó. Rốt cuộc ở trong này có gì?

Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở. - Ảnh 2.

Du khách đến xem khe hở. Ảnh: Sohu

Đây thực chất là một cánh cửa màu đỏ son không đóng chặt, có thể nhìn thấy bên trong qua khe cửa. Cánh cửa này dẫn vào điện Thái Hòa. Bên trong có mở cho khách tham quan ghé thăm nhưng nhiều người vẫn tò mò muốn biết khi nhìn qua khe hở này sẽ như thế nào.

Những bức hình được ghi lại tại đây được lan truyền trên mạng xã hội và nó ngày càng trở nên nổi tiếng, khiến vô số du khách dừng lại ở đây để chụp ảnh.

Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở. - Ảnh 3.

Khung cảnh qua khe hở. Ảnh: Sohu

Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở. - Ảnh 4.

Nhiều người xếp hàng để được chiêm ngưỡng. Ảnh: Sohu

Điện Thái Hòa là tòa nhà cao nhất trong Tử Cấm Thành. Nơi đây thường được gọi là "Kim Loan điện", là cung điện lớn nhất hiện ở Trung Quốc cổ đại.

Mặc dù khu điện Thái Hòa nói chung đã mở cửa cho du khách du lịch đến chiêm ngưỡng, nhưng không phải tất cả các địa điểm ở bên trong đều có thể vào. Một số là do tuổi đời đã quá lâu, bị xuống cấp nên phải hạn chế người ghé vào để tránh hư hại.

Về lịch sử ra đời, trước đây trung tâm của Trung Hoa được đặt ở Nam Kinh. Các vị vua khi đó đã xây cung điện đồ sộ để làm nơi bàn chính sự đồng thời để ở. Sau này, khi Minh Thành Tổ lên ngôi, ông đã mô phỏng lại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh ngày nay.

Việc xây dựng bắt đầu vào khoảng năm 1406, và mất 14 năm để hoàn thành việc xây dựng ban đầu. Các vị hoàng đế sau này đã sửa chữa và mở rộng dựa trên cơ sở ban đầu. Nhìn tổng thể, khu di tích có hình vuông, được bảo vệ bởi một bức tường thành cao 10 mét bên ngoài, toàn bộ được bao quanh bởi một con sông rộng 52 mét.

Tử Cấm Thành nguy nga bậc nhất nhưng không “đấu lại” một khe hở. - Ảnh 6.

Một phần trong Tử Cấm Thành nhìn từ trên cao. Ảnh: Sohu

Do quần thể công trình hùng vĩ, Tử Cấm Thành được mệnh danh là 1 trong 5 cung điện lớn trên thế giới. Cung điện quan trọng nhất trong Tử Cấm Thành chính là điện Thái Hòa, tọa lạc ngay trung tâm kinh thành.

Tại đây có tượng của 10 linh thú cố thủ trên mười góc vòm của điện Thái Hòa. Điều này tượng trưng cho việc nơi đây được bảo vệ.

Theo Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại