Chương trình truyền hình thực tế Nga: "Gấu gặp ông Putin còn phải cư xử phải phép"

Tất Đạt |

"Nếu gấu bắt gặp ông Putin, chúng sẽ biết cách cư xử 'phải phép' bởi gấu không phải là động vật ngốc nghếch," phát ngôn viên Dmitry Peskov nói đùa trên chương trình truyền hình.

Trong chương trình "Moscow. Kremlin. Putin" được phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Rossiya 1 vào khung giờ vàng buổi tối ngày Chủ nhật, hình ảnh ông Putin đã được khắc họa với những hình ảnh chân thực và đời thường nhất.

Chương trình này được cho là đã lên sóng trước khi hàng nghìn người chuẩn bị tập trung gần Quảng trường Đỏ để phản đối chính sách cải cách lương hưu của ông Putin, khiến mức độ tín nhiệm của ông giảm xuống mức thấp kỉ lục trong 4 năm qua.

Sau một phân cảnh ông Putin gặp gỡ và trò chuyện với các thanh thiếu niên tài năng về hoạt động của ngành ngoại giao, người dẫn chương trình Vladimir Soloviev nói: "Nhìn cách ông Putin trò chuyện với một người mẹ hay với một em nhỏ, chúng ta có thể thấy ông Putin rất yêu trẻ em. Ông ấy có sự chân thành và nhân văn đối với thế hệ tương lai của đất nước."

Tổng thống Putin cũng tới dự tang lễ của ca sĩ Iosif Kobzon - người được mệnh danh là "Frank Sinatra" của nước Nga.

Dmitry Peskov, phát ngôn viên điện Kremlin và là khách mời của chương trình, nói thêm: "Ông Putin không chỉ yêu trẻ nhỏ, mà ông ấy còn quý mến tất cả mọi người".

Chương trình truyền hình còn cung cấp những hình ảnh về chuyến đi dã ngoại gần đây của ông Putin tại Tuva, một khu vực hẻo lánh tại Siberia. Nhà lãnh đạo 65 tuổi leo núi với một chiếc gậy, hái quả dại và ngắm nhìn các loài động vật trên vùng núi này.

Chương trình thực tế về tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đây là nơi hoang dã và có khá nhiều gấu. Các vệ sĩ được trang bị đầy đủ luôn canh gác xung quanh ông Putin. Tuy nhiên, nếu gấu bắt gặp ông Putin, chúng sẽ biết cách cư xử 'phải phép' bởi gấu không phải là động vật ngốc nghếch," ông Peskov nói đùa.

Ông Peskov cũng nhấn mạnh rằng chương trình mới hoàn toàn là ý tưởng của kênh Rossiya 1, được quản lí bởi điện Kremlin và đang đem tới cái nhìn "cân bằng" cho khán giả cả nước.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia phản đối và cho rằng truyền thông quốc gia đang đưa quá nhiều hình ảnh ông Putin lên sóng dù đã có rất nhiều hoạt động của tổng thống Nga được đăng tải hàng ngày. Bên cạnh đó, kênh Rossiya 1 còn bị chê trách vì dành nhiều thời gian cho ông Putin hơn tất cả những ứng viên khác cộng lại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 3 vừa qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại