Truyền đơn QĐ Syria tung ở đông Damascus viết thông điệp gì khiến phiến quân lo sốt vó?

N. Tuấn Sơn |

Hôm qua, QĐ Syria đã cũng cấp và rải hàng nghìn tờ truyền đơn ở khu vực ngoại ô phía đông Damascus mang theo thông điệp cứng rắn khiến phiến quân lo sốt vó.

Al-Masdar cho biết, với hàng nghìn tờ truyền đơn mới phát ở khu vực ngoại ô phía đông Damascus, QĐ Syria đã đưa ra một thông điệp hết sức cứng rắn: Đây là cơ hội cuối cùng, phiến quân đầu hàng ngay lập tức hoặc chết!

Theo một báo cáo quân sự từ Damascus, Quân đội Syria đã đưa ra cơ hội cuối cùng đối với các tay súng phiến quân khủng bố Hồi giáo, ra lệnh cho các nhóm vũ trang ở khu vực ngoại ô các thị trấn Harasta, ‘Arbin, Jobar, và ‘Ayn Tarma ở phía đông Damascus đầu hàng ngay lập tức.

Đây là lệnh cuối cùng được đưa ra bởi Quân đội Syria chỉ vài ngày sau khi các tay súng phiến quân Hồi giáo thuộc các tổ chức khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman mở một cuộc tiến công lớn để chiếm bằng được căn cứ thiết giáp chiến lược ở Harasta.

Vòng vây của phiến quân trong vòng hơn một tuần tưởng như đã bóp nghẹt căn cứ thiết giáp nhưng chúng đã không thành công khi để cho các lực lượng quân đội Sysria kịp thời tới giải vây, đẩy lùi.

Phải nói rằng, sở dĩ Quân đội Syria thẳng thừng ra lệnh đầu hàng đối với phiến quân là vị họ đã tổ chức xong một lực lượng rất lớn, sẵn sàng cho một cuộc tổng công kích đè bẹp các tay súng khủng bố ở khu vực này.

QĐ Syria triển khai tới 4 sư đoàn cơ giới hóa và thiết giáp, đây là những đơn vị được trang bị tốt nhất với những vũ khí, trang bị hạng nặng như xe tăng, xe thiết giáp, pháo tự hành, pháo phản lực, tên lửa chống tăng thế hệ mới, pháo cối... cùng nhiều đơn vị tinh nhuệ khác tới khu vực này.

QĐ Syria chiến đấu ở đông Damascus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại