Truy bắt nghi can 16 tuổi giết bạn rồi nhờ người khác nhận tội

Minh Toàn |

Ngay khi Dương bị đánh tử vong thì Hiếu kêu bạn mình nhận tội. Công an phát hiện nhiều nghi vấn về cái chết của Dương nên mời Hiếu lên làm việc nhưng nghi can đã bỏ trốn.

Ngày 9/3, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, vừa gửi văn bản đến Phòng Cảnh sát truy nã, truy tìm tội phạm (PC52) đề nghị phát thông báo truy tìm nghi can Lê Trung Hiếu (SN 2001, ngụ quận 4, tạm trú xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè) để điều tra về hành vi "Giết người".

Hiếu chính là nghi can giết bạn cùng phòng ở trung tâm Giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP.HCM tại đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp. Để thoát tội thì Hiếu đã kêu bạn mình nhận tội thay. 

Theo điều tra, Hiếu và Trương Hải Đại Dương (SN 2002, ngụ huyện Củ Chi) là học viên trung tâm Giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP.HCM ở quận Gò Vấp và cùng chung 1 phòng. Mỗi lớp tại trung tâm có 13 học viên và 1 giáo viên chủ nhiệm. Khi giáo viên chủ nhiệm vắng mặt thì sẽ có 1 học viên được cử như lớp trưởng để quản lý.

Sáng ngày 2/2, giáo viên chủ nhiệm đi vắng và cử Hiếu làm lớp trưởng để quản lý. Lớp của Hiếu xuống nhà ăn để ăn sáng. Dương ăn xong đứng dậy trở về phòng. Vì là lớp trưởng nhưng Hiếu chưa hô mà Dương đã tự ý đi về nên Hiếu bực tức.

Khi về tới phòng, Hiếu phạt Dương phải ngồi úp mặt vào tường của phòng rồi tiếp sau đó dùng chân đá vào ngực Dương. Ít phút sau, Dương gục xuống bất tỉnh. Mọi người trong lớp phát hiện nên tìm cách hô hấp nhân tạo, đưa tới trạm y tế trung tâm sơ cứu.

Tiếp đó, Dương được chuyển tới bệnh viện Nhân dân Gia Định để cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện do xung huyết phổi, phù phổi cấp. Hay tin Dương chết, Hiếu gọi Hồ Quốc Cường (SN 2000) nhận tội thay và các học viên khác trong lớp cũng đồng ý. Cường đứng ra nhận tội nên Công an quận Gò Vấp đã tiến hành lập biên bản bắt giữ.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Gò Vấp đã phát hiện nhiều nghi vấn về vụ việc nên đã tiến hành mời nhiều người trong lớp lên để làm việc. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, Hiếu đã bỏ trốn khỏi trung tâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại