Trước cơn bão tố luận tội trong Nhà Trắng, TT Trump đã đi đâu, làm gì để "trốn tránh thực tại"?

Hồng Anh |

Thế giới mênh mông, không đâu bằng nhà - đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ, hoặc nếu bạn là... Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau một tuần không mấy vui vẻ ở Washington, ông Trump đã lựa chọn khu nghỉ dưỡng ở miền Nam nước Mỹ, vừa để "chạy trốn" cái lạnh ở thủ đô, vừa để "trốn tránh thực tại" cay đắng vì cuộc luận tội của Hạ viện, theo báo Politico.

Những người bạn của ông Trump cho biết ông đã rất hài lòng khi được trở về thị trấn Palm Beach - nơi có khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago mà ông coi là nhà, là "quán bar Vui vẻ" mà ông Trump biết hết tên của mọi nhân viên.

Ông George Guido Lombardi, một thành viên của Mar-a-Lago, đồng thời là bạn lâu năm của Tổng thống Trump cho biết: "Ông ấy rất vui khi được trở về nơi mà ông ấy gọi là Nhà trắng mùa đông, và ông ấy cũng vui khi được tạm tránh xa khỏi những điều chán nản và điên rồ của công việc [Tổng thống]. Đây là nơi duy nhất ông ấy có thể trở về với con người thật sự của mình và thả lỏng".

Đối với các trợ lý của ông Trump, thì Mar-a-Lago đôi khi có thể là vấn đề khiến họ đau đầu, bởi họ sẽ khó kiểm soát việc Tổng thống sẽ trò chuyện trực tiếp với ai, và những người đó có thể thầm thì điều gì với ông. Nhưng đó là điều ông Trump muốn - không bị làm phiền và có thể làm những việc ông yêu thích nhất - làm chủ nhà, chơi golf cùng bạn bè, xem TV và không phải làm việc trong không gian bó hẹp trong Nhà Trắng.

Hôm thứ 6 tuần trước (20/12), 2 ngày trước khi bị Hạ viện Mỹ luận tội, ông Trump đã được những người ủng hộ chào đón ở Mar-a-Lago, và sau đó là cuộc hội ngộ với những người bạn cũ của ông tại Palm Beach.

Lịch trình cuối tuần dường như đã được thiết kế đặc biệt để xoa dịu tâm trạng của ông Trump - phát biểu trước một nhóm người ủng hộ trẻ tuổi, chơi golf với bạn bè và tiếp xúc với những người hâm mộ ông trong đại sảnh của Mar-a-Lago.

Vào buổi tối thứ 7, tại Mar-a-Lago đã tổ chức một bữa tiệc theo chủ đề của Studio 54 - hộp đêm ông Trump thường lui tới khi còn ở New York. Tham dự bữa tiệc này là các thành viên trong gia đình ông, cựu phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, phóng viên Laura Ingraham của đài Fox News, Charlie Kirk của báo Turning Point USA (những người ủng hộ ông Trump)... và thậm chí cả luật sư cá nhân của ông, Rudy Giuliani.

Những người thân cận với ông Trump cho biết Tổng thống có tâm trạng vui vẻ và luôn mỉm cười khi chụp ảnh với người hâm mộ. Ông cũng không ngớt khoe với mọi người về số liệu tích cực mới trong tỉ lệ ủng hộ của mình.

"Tôi đã tăng 6 điểm trong các cuộc thăm dò!" - ông Trump tự hào nói.

Một nhóm nhỏ các trợ lý của Tổng thống Trump, trong đó bao gồm quyền tham mưu trưởng Mick Mulvaney, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham, và cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, đã đi cùng với ông Trump tới Florida vào cuối tuần trước dịp lễ Giáng sinh.

Theo Politico, những trợ lý khác của ông Trump cũng sẽ sớm tới Mar-a-Lago để cập nhật tình hình về phiên xem xét luận tội ở Thượng viện cho Tổng thống.

Trong khi đó, vị Tổng thống Mỹ dường như đang rất vui vẻ và tận hưởng khoảng thời gian yên ắng trước khi cơn giông tố luận tội mới lại ập đến Nhà Trắng.

"Ông ấy chỉ hơi buồn một chút vì thời tiết không nắng to như ông ấy mong muốn để chơi golf", ông Lombardi cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại