Ông Trump bất ngờ lên tiếng về nữ nghị sỹ Dân chủ không ủng hộ luận tội Tổng thống

Song Hy |

Tổng thống Trump ca ngợi nữ nghị sỹ Tulsi Gabbard vì bỏ phiếu trắng với cả 2 điều khoản luận tội chống lại ông trong cuộc bỏ phiếu tuần trước.

"Tôi tôn trọng cô ấy. Cô ấy đã không bỏ phiếu. Tôi dành rất nhiều sự tôn trọng cho cô ấy. Vì cô ấy biết điều đó là sai. Cô ấy đã vượt qua", ông Trump nói trong bài phát biểu ở West Palm Beach, Florida.

Bà Gabbard, nghị sỹ tới từ bang Hawaii là người duy nhất bỏ phiếu trắng cho cả 2 điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

“Tôi không thể bỏ phiếu ủng hộ việc luận tội vì việc loại bỏ một Tổng thống đương nhiệm khỏi vị trí không thể là kết quả của một quá trình đảng phái, được thúc đẩy bởi sự thù địch bè phái đã chia rẽ đất nước chúng ta một cách nghiêm trọng”, nữ nghị sỹ nói sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện hôm 18/12.

Ngoài 2 phiếu trắng của bà Gabbard, cuộc bỏ phiếu còn ghi nhận các lá phiếu chống lại cả 2 điều khoản luận tội của hạ nghị sỹ Dân chủ Collin Peterson đến từ bang Minnesota và Jeff Van Drew tới bang New Jersey. Một thành viên khác của đảng Dân chủ là nghị sỹ Jared Golden tới từ bang Maine chỉ bỏ phiếu ủng hộ một điều khoản luận tội và bỏ phiếu chống điều khoản luận tội còn lại.

Trong khi đảng Dân chủ đang cho thấy những dấu hiệu chia rẽ đầu tiên, đảng Cộng hòa lại thể hiện sự đoàn kết của họ. Cụ thể, không một nghị sỹ Cộng hòa nào bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Bất chấp điều đó, ông Trump vẫn trở thành Tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội trong lịch sử Mỹ. Ông đang hướng tới phiên tòa ở Thượng viện với niềm tin sẽ được minh oan và trắng án. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang trì hoãn việc gửi các điều khoản lên Thượng viện, yếu tố cần thiết để bắt đầu phiên tòa.

Bà này khẳng định sẽ chỉ bắt đầu quá trình này khi chắc chắn rằng phiên tòa xét xử Tổng thống sẽ được tổ chức theo những điều khoản mà bà và các đồng minh trong đảng Dân chủ cho là công bằng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại