Trung tâm y tế huyện phát hiện 11 cán bộ, nhân viên dương tính với SARS-CoV-2

PV |

Trong số 11 ca mắc này có bác sĩ, y sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý, tài xế, bảo vệ...

Trung tâm y tế huyện Châu Thành đưa các ca dương tính đi điều trị. Ảnh: VOV

Trung tâm y tế huyện Châu Thành đưa các ca dương tính đi điều trị. Ảnh: VOV

Bà Trần Thị Diệu (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thông tin trên báo Ấp Bắc, Trung tâm đã ghi nhận 11 ca mắc Covid-19.

Theo đó, trừ khoa Cấp cứu và chạy thận nhân tạo vẫn hoạt động bình thường, còn lại Trung tâm tạm thời ngừng hoạt động từ ngày 9/9 để phun xịt khử khuẩn toàn bộ trung tâm, đến hết ngày 16/9.

Đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ nhân viên, đồng thời sẽ tiến hành lấy mẫu 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày, truy vết các trường hợp là F1.

"Chúng tôi đã thông báo và đề nghị người dân từng đến khám bệnh, liên hệ công tác, tiếp xúc tại khu sàng lọc, xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành từ ngày 5 đến 9/9/2021, liên hệ ngay cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19", nguồn trên dẫn thông tin từ bà Diệu.

Theo VOV, trong số 11 ca mắc của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành gồm có bác sĩ, y sĩ, nữ hộ sinh, hộ lý, tài xế, bảo vệ...

Theo Sở Y tế Tiền Giang, ngày 9/9, tỉnh Tiền Giang ghi nhận thêm 115 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại tỉnh đến nay lên 11.822 ca. Trong số ca nhiễm mới, có 107 trường hợp phát hiện trong khu vực cách ly, phong tỏa và 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Tỉnh Tiền Giang đã có 7.632 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh. Hiện 3.900 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh, trong đó có 155 bệnh nhân nặng và 43 bệnh nhân nguy kịch.

Trong ngày 9/9 có 5 bệnh nhân tử vong tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 và Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh Tiền Giang.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại