Đi test nhanh Covid-19 phải đóng tiền 'hỗ trợ cán bộ làm test và dụng cụ bảo hộ'

PV |

Đại diện UBND huyện Nga Sơn trả lời báo Công lý, số tiền thu của người dân "cũng chưa nhiều".

Ảnh minh họa: báo Thanh Hóa

Ảnh minh họa: báo Thanh Hóa

Người dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh trên báo Công lý, khi họ đi test nhanh Covid-19 phải đóng thêm 10.000 đồng cho cán bộ.

Họ được giải thích khoản này là tiền để hỗ trợ cán bộ làm test nhanh và một phần chi phí vào vật tư, dụng cụ bảo hộ.

"Gia đình tôi có 8 người trong diện xét nghiệm Covid-19. Khi thực hiện xong việc xét nghiệm, cán bộ thu mỗi người 10 nghìn đồng. Như vậy, tổng số tiền gia đình tôi phải nộp là 80 nghìn đồng. Chúng tôi thắc mắc thì họ giải thích, khoản tiền trên là phí để xét nghiệm Covid-19. Sau khi thu tiền họ cũng không đưa phiếu thu cho chúng tôi", ông L trú tại Tiểu khu 2, thị trấn Nga Sơn, chia sẻ trên tạp chí Sức khỏe cộng đồng.

Còn ông C. nói với nguồn trên, ông phải nộp 10.000 đồng và cán bộ nói rằng đây là tiền ủng hộ cho những cán bộ y tế thực hiện xét nghiệm.

Ông Lê Văn Dậu (Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn) hôm nay trả lời trên báo Giao thông, có xảy ra sự việc thị trấn Nga Sơn thu 10.000 đồng của người dân đến test nhanh kháng nguyên Covid-19.

"Khi phát hiện sự việc, tôi đã chỉ đạo dừng và yêu cầu trả lại tiền cho người dân.

Việc vận động người dân, các mạnh thường quân ủng hộ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 là chủ trương chung nhưng khi triển khai thì thị trấn lại hiểu sai văn bản và dẫn đến làm sai. Tôi đã yêu cầu phê bình địa phương này. Hiện nay huyện cũng đã có văn bản báo cáo sự việc lên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TTTT Thanh Hóa", Chủ tịch Dậu nói với báo Giao thông.

Đại diện UBND huyện Nga Sơn trả lời báo Công lý, số tiền thu của người dân "cũng chưa nhiều" và cũng được trả lại hết cho người dân. Lãnh đạo UBND huyện Nga Sơn cũng đã kiểm điểm Chủ tịch UBND thị trấn Nga Sơn.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, hôm qua, tỉnh ghi nhận 11 ca mắc Covid-19. Tất cả các ca bệnh đều được ghi nhận trong khu phong tỏa và cách ly theo quy định.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh này ghi nhận 415 ca bệnh dương tính. Hiện có 209 bệnh nhân dương tính đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, 206 người điều trị khỏi ra viện, 1 ca tử vong.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại