Trung Quốc ưu tiên hàng đầu giải quyết vấn đề Đài Loan

Nho Biền |

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc vừa khẳng định giải quyết vấn đề Đài Loan là ưu tiên hàng đầu của nước này.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa hôm 21/10 cho biết, việc giải quyết vấn đề Đài Loan là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của quốc gia và không có lực lượng nào có thể ngăn cản nước này thực hiện công cuộc thống nhất đất nước.

Phát biểu trong lễ khai mạc Diễn đàn Hương Sơn lần thứ 9, ông Ngụy Phượng Hòa cho rằng việc giải quyết vấn đề Đài Loan để tạo ra sự thống nhất toàn diện của Trung Quốc là xu hướng không thể cưỡng lại của thời đại, lợi ích quốc gia lớn nhất của Trung Quốc và là con đường chính đáng để theo đuổi của chính quyền và nhân dân Trung Quốc.

Theo ông Ngụy Phượng Hòa, Đài Loan là vấn đề lãnh thổ nhạy cảm nhất của Trung Quốc . Ông Ngụy cho rằng hiện Trung Quốc là quốc gia lớn duy nhất trên thế giới vẫn chưa được thống nhất hoàn toàn./.

theo VOV

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên