Trong cơn “giãy chết”, IS điên cuồng phản công, diệt cả xe tăng và hàng chục binh sỹ Syria

Anh Tú |

Tuy nhiên, theo các nguồn tin thân chính phủ Syria, khủng bố IS đã không thể giành được bất cứ thắng lợi nào đáng kể và buộc phải rút lui sau các vụ đụng độ với Quân đội Syria.

Ngày 11/12, hãng thông tấn Amaq có liên hệ với Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (IS) tuyên bố, các phần tử khủng bố thuộc tổ chức này đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào các chốt điểm của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) gần thành phố biên giới al-Bukamal.

Theo đó, lực lượng khủng bố IS đã cho kích nổ một xe mang thiết bị nổ tự chế (IED) và sát hại hơn 20 binh lính chính phủ Syria trong vụ tấn công. Ngoài ra, một xe tăng và một xe chiến đấu bộ binh (BMP) của SAA cũng đã bị phá hủy.

Vụ tấn công được cho là diễn ra tại phía Tây Bắc al-Bukamal. Tuy nhiên, theo các nguồn tin thân chính phủ Syria, khủng bố IS đã không thể giành được bất cứ thắng lợi nào đáng kể và buộc phải rút lui sau các vụ đụng độ với SAA.

Tình hình trong khu vực hiện nay vẫn còn rất căng thẳng. Một lượng lớn các phần tử IS hiện đang bị vây hãm ở sa mạc Homs và ở khu vực biên giới giữa Syria và Iraq phía Bắc al-Bukamal. Những phần tử khủng bố này vẫn là mối đe dọa với binh sĩ Syria cũng như các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn đang hoạt động tại đây.

Trong cơn “giãy chết”, IS điên cuồng phản công, diệt cả xe tăng và hàng chục binh sỹ Syria - Ảnh 1.

Trong cơn “giãy chết”, IS điên cuồng phản công, diệt cả xe tăng và hàng chục binh sỹ Syria - Ảnh 2.

IS đẩy mạnh tấn công các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn

Trong một diễn biến liên quan khác, ngày 10/12 các phần tử khủng bố IS đã chiếm giữ 3 tiền đồn của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn nằm xung quanh ngôi làng Hawi Abu Hamam ở phía Nam các mỏ dầu Omar thuộc vùng nông thôn Đông Nam tỉnh Deir Ezzor.

Theo hãng tin Amaq, 14 tay súng của SDF đã bị IS giết hại trong các vụ đụng độ gần Hawi Abu Hamam. Một xe bọc thép Humvee và một xe chiến đấu của SDF cũng bị IS tấn công phá hủy bằng IED.

Quân đội Syria và các lực lượng bán vũ trang đồng minh hiện đang tập hợp xe tăng, pháo binh và binh sĩ tới tỉnh Daraa để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới nhằm lấy lại trị trấn chiến lược Al-Harrah, địa bàn án ngữ nhiều tuyến đường chính dẫn tới các thành phố ở tỉnh Daraa đang bị phiến quân chiếm giữ là Kasim và Enkhil.

Quân đội Syria thu giữ kho tên lửa khổng lồ của IS

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại