Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh"

Quỳnh Chi |
Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh"
Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là "chuẩn không cần chỉnh"

Những ngày trời mưa lạnh mà có món ăn vặt như thịt heo khô này thì ngon hết ý, ai ăn cũng khen không ngớt.

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt nạc (thịt nạc lẫn mỡ, tỷ lệ thịt nạc khoảng 90%)

- 15ml rượu nấu ăn

- 8ml nước tương

- 15g đường cát

- 4g muối

- Một ít hạt tiêu đen

- 15ml mật ong

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 2.

Cách làm thịt heo khô

- Bước 1: Thịt rửa sạch xay nhuyễn cho vào bát tô, thêm chút muối, rượu nấu ăn, đường, nước tương, hạt tiêu vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ cho thịt sền sệt lại. Cho tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ. Thịt sau khi ướp lấy ra, chia làm 8 phần bằng nhau.

- Bước 2: Chuẩn bị giấy nến (giấy nướng) có kích thước bằng khay trong nồi chiên không dầu, cho một phần thịt vào rồi đặt một tờ giấy nướng khác lên trên. Dùng thanh cán, cán thịt thành tấm mỏng, dày khoảng 2mm. Sau đó gỡ tờ giấy nướng bên trên ra.

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 3.

- Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 3 phút. Đặt thịt đã cán mỏng kèm với giấy nướng bên dưới vào khay của nồi chiên không dầu, chiên thịt ở 180 độ C trong 6 phút.

- Bước 4: Sau 6 phút, mở ra rồi quét một lớp mật ong lần đầu lên trên rồi tiếp tục chiên thêm 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét một lớp mật ong lần thứ 2 và chiên thêm 2 phút nữa. Sau khi đó mở nồi ra, lật miếng thịt sau đó lại quét mật ong lần thứ nhất lên trên miếng thịt, tiếp tục chiên ở 180 độ C trong 2 phút. Sau 2 phút lại mở ra, quét mật ong lần thứ 2 lên trên và tiếp tục chiên thêm 2 phút nữa là được. (tổng số lần quét mật ong là 4 lần, mỗi mặt miếng thịt quét 2 lần).

Trời se lạnh mà có món ăn vặt này thì đúng là chuẩn không cần chỉnh - Ảnh 4.

Cuối cùng, cắt thịt chiên thành từng thanh vừa là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

theo Đời Sống và Pháp Luật

Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên