Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác

Nguyễn Minh |

Ngày 29/6, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức Lễ báo công dâng Bác của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) kết thúc nhiệm kỳ công tác hơn một năm tại Nam Sudan.

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 báo công tại Lăng Bác, sáng 29/6

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 báo công tại Lăng Bác, sáng 29/6

Tại lễ báo công, Trung tá Võ Văn Hiển, Giám đốc BVDC 2.2 cho biết: Sau hơn một năm thực thi sứ mệnh quốc tế tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở Cộng hòa Nam Sudan, BVDC 2.2 cùng các sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam vô cùng tự hào đã giữ trọn vẹn lời hứa trước Anh linh của Bác trước khi lên đường làm nhiệm vụ tham gia hoạt động GGHB LHQ tại Phái bộ Nam Sudan.

Theo Trung tá Võ Văn Hiển, suốt hơn 17 tháng qua, khắc phục những điều kiện khó khăn tại địa bàn, không ngừng phấn đấu với quyết tâm và tinh thần cống hiến cao nhất, lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp của đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Lễ báo công vào Lăng viếng Bác

"Không chỉ thực hiện tốt công tác ngăn chặn đại dịch, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam còn tạo được những ấn tượng tốt đẹp về tinh thần chia sẻ đầy nhân văn khi sẵn sàng hỗ trợ vật tư phòng chống dịch, chia sẻ thuốc men hoặc tự may hàng trăm chiếc khẩu trang để tặng các đơn vị bạn và người dân địa phương", Trung tá Hiển nói.

Trải qua một nhiệm kỳ đầy thử thách khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, với tinh thần nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, BVDC 2.2 một mặt vừa bảo đảm các nhiệm vụ chuyên môn vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện được LHQ tin tưởng lựa chọn là một trong những đơn vị trên tuyến đầu ngăn chặn đại dịch của Phái bộ.

Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác - Ảnh 2.

Quang cảnh Lễ báo công

Trong nhiệm kỳ công tác, bệnh viện đã cấp cứu điều trị và chăm sóc cho gần 2.000 bệnh nhân là nhân viên LHQ và người dân địa phương, phẫu thuật 28 ca và vận chuyển cấp cứu đường không lên tuyến trên cho 11 ca bệnh đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong đó có nhiều ca bệnh nặng và phức tạp.

Ở nơi đầy những khó khăn, nguy hiểm, BVDC Việt Nam đã thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần và là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe của các nhân viên LHQ cũng như người dân địa phương.

Không chỉ được LHQ đánh giá cao về năng lực chuyên môn, các y, bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam còn để lại những dấu ấn tốt đẹp đối với các bệnh nhân vì tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy hết lòng vì người bệnh.

Các hoạt động ý nghĩa đó đã góp phần giúp đỡ chính quyền và người dân Nam Sudan tái thiết đất nước sau chiến tranh. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần nhân đạo, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm từ xa, ngay từ trong thời bình và bằng biện pháp hòa bình.

"BVDC 2.2 cùng với các sĩ quan cá nhân rất tự hào khi được thay mặt cho người dân Việt Nam chung tay, góp sức thực hiện sứ mệnh GGHB của nhân loại. Qua đó góp phần nhỏ bé của mình nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế", Giám đốc BVDC 2.2 Võ Văn Hiển khẳng định.

Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác - Ảnh 4.

Trung tá Võ Văn Hiển báo cáo với Bác những kết quả đạt được của BVDC 2.2 trong nhiệm kỳ công tác tại Nam Sudan.

Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác - Ảnh 5.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn Huy hiệu Bác Hồ cho cán bộ, nhân viên BVDC 2.2 tại Lễ báo công

Trở về từ Nam Sudan, bác sĩ mũ nồi xanh báo công dâng Bác - Ảnh 6.

Ảnh: PV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại