Trào lưu 'tạc bụng 6 múi' đau đớn đang gây sốt tại Thái Lan

Thùy Linh |

Phẫu thuật cơ bụng 6 múi không phải là phương pháp xa lạ đối với giới trẻ ngày nay, đặc biệt là các quốc gia châu Á như Hàn Quốc và Thái Lan.

Hiện nay, hàng nghìn chàng trai ở Thái Lan đã tìm đến các trung tâm thẩm mỹ hay các bệnh viện chỉnh hình để thực hiện giấc mơ body 6 múi bất chấp những đau đớn và biến chứng có thể xảy ra. 

Phần lớn các khách hàng tìm đến phương pháp phẫu thuật này sau khi việc tập luyện không đem lại kết quả khả quan cho họ hoặc đôi khi do việc lười tập luyện thể thao.

Trào lưu tạc bụng 6 múi đau đớn đang gây sốt tại Thái Lan - Ảnh 1.

Giới trẻ tại Thái Lan tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có body 6 múi.

Một trong những nơi thu hút giới trẻ tại xứ sở chùa vàng hiện nay là bệnh viện Masterpiece tọa lạc trên mảnh đất vàng tại thủ đô Bangkok. 

Chia sẻ với báo Coconut, chủ tịch bệnh viện Masterpiece, ông Raweewat cho hay: "Mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 ca phẫu thuật tạo cơ bụng 6 múi cho khách hàng. 

Chi phí cho mỗi cuộc phẫu thuật rơi vào khoảng gần 4.000 USD".

Theo đó, các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y khoa chuyên dụng để hút mỡ bụng bệnh nhân, khiến các múi cơ lộ ra. 

Quá trình phẫu thuật này kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, bụng bệnh nhân được cố định bằng những miếng bông băng. 

Ngoài ra, việc phải chịu những cơn đau hành xác sau khi thuốc gây tê hết tác dụng là điều không thể tránh khỏi.

Trào lưu tạc bụng 6 múi đau đớn đang gây sốt tại Thái Lan - Ảnh 2.

Quá trình tạc cơ bụng này kéo dài từ khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau phẫu thuật, bụng bệnh nhân sẽ được cố định bằng những miếng bông băng.

Hậu phẫu thuật, bệnh nhân phải quấn băng cố định từ 3-6 tuần để cơ bụng được định hình và dĩ nhiên mọi sinh hoạt thường ngày đều phải có người hỗ trợ. Trong trường hợp xấu, người bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng hoặc để lại sẹo vĩnh viễn.

Trào lưu tạc bụng 6 múi đau đớn đang gây sốt tại Thái Lan - Ảnh 3.

Hậu phẫu thuật, bệnh nhân phải quấn băng cố định từ 3-6 tuần để cơ bụng được định hình.

Nhiều người nhận định phương pháp này khá giống với phẫu thuật nâng ngực ở phụ nữ, tuy nhiên, các bác sĩ khẳng định silicone không được sử dụng để tạo hình 6 múi.

Phương pháp làm đẹp này được các bác sĩ khuyến cáo dành cho những người tập luyện nhưng không lên cơ hoặc những người có ngoại hình vừa phải.

Vì sau khi phẫu thuật, nếu không duy trì chế độ ăn uống hợp lí, mô mỡ sẽ lấp các múi cơ và cuộc đại phẫu xem như đổ sông đổ bể.

Trào lưu tạc bụng 6 múi đau đớn đang gây sốt tại Thái Lan - Ảnh 4.

Dù phải hứng chịu cơn đau hành xác nhưng nhiều chàng trai chấp nhận để có cơ bụng 6 múi.

Phương pháp tạc bụng 6 múi này được tiến hành vào những năm 1990 khi một bác sĩ phẫu thuật người Texas là người đầu tiên nghĩ ra nó. 

Tuy nhiên, kết quả lúc đó không lý tưởng như bây giờ, khoảng 1/5 trong số 50 người trải qua phẫu thuật bị các biến chứng nhỏ.

Hiện nay, giới trẻ tại Mỹ cũng đang "phát sốt" với trào lưu này. 

Theo The Daily Beast, có khoảng 1,3 triệu đàn ông Mỹ tham gia phẫu thuật cơ bụng và dự đoán con số này sẽ tăng lên trong các năm sau trong năm 2017.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại