Tranh giành quyền lực, 2 "cỗ xe bọc thép sống" lao vào cắn xé nhau không thương tiếc

Gabe |

Sở hữu thân hình chắc nịch, lớp da dày và đặc biệt là bộ hàm siêu lớn, hà mã không khác gì chiếc xe bọc thép của thế giới tự nhiên.

Và tất nhiên, những cuộc chiến giữa chúng không bao giờ "nhẹ nhàng" cả. Hãy cứ tưởng tượng, hai thân hình khổng lồ, cao khoảng 1,5m và nặng đến gần 3 tấn lao vào nhau không thương tiếc thì lực tạo ra sẽ mạnh đến đâu?

Còn đối với chính bản thân hà mã, những trận chiến đó là không thể tránh khỏi và cũng là niềm tự hào khi kẻ thắng sẽ giành được quyền lực, lãnh thổ và cả những con cái.

Tranh giành quyền lực, 2 cỗ xe bọc thép sống lao vào cắn xé nhau không thương tiếc - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Phải hiểu rõ rằng, hà mã là loài vật cực kỳ thất thường, chúng có thể tấn công sư tử, linh cẩu để giải cứu một con hươu non,tuy nhiên, một lúc sau cũng chính chúng trở thành kẻ giết hại con hươu kia.

Hơn thế nữa, hà mã sở hữu bản năng lãnh thổ cực lớn, bất cứ xâm nhập nào cũng đều có thể phải trả giá bằng tính mạng, dù đó là động vật ăn thịt, ăn cỏ hay con người.

Xem video:

Tranh giành sự thống trị, 2 "cỗ xe bọc thép" của giới động vật lao vào cắn xé nhau không thương tiếc

Đối với những trận chiến để tranh giành quyền lực, vị trí như đoạn video trên, hai con hà mã sẽ tấn công, đánh trả bằng hết khả năng của mình tuy nhiên nếu một bên yếu thế, nó sẽ nhanh chóng rút lui để bảo toàn tình mạng cũng như tránh những tổn thương không đáng có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại