Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020

Trà Khánh |

Trận bán kết đầu tiên của Bảng 2 Tank Biathlon 2020 giữa Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra vào 19h00 tối nay 1/9.

Sau hơn một tuần tranh tài, hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 đang bước vào những ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam tính tới cuối ngày 31/8 đã hoàn thành hầu hết các môn thi trong số 10 nội dung đăng ký với ban tổ chức.

Các đội tuyển xe tăng, công binh, bắn tỉa, phòng hóa, chó nghiệp vụ, quân y và bếp dã chiến của đoàn QĐND Việt Nam đều nằm trong top 4 đội mạnh nhất tại kỳ Army Games lần này.

Tank Biathlon 2020

Sau màn thể hiện đầy ấn tượng ở vòng bảng, dựa trên kết quả do ban tổ chức công bố, đội tuyển xe tăng Việt Nam xuất sắc đứng top 2 trong 8 đội của Bảng 2 Tank Biathlon 2020, chỉ xếp sau Tajikistan.

Thành tích của 3 kíp xe tăng Việt Nam ở vòng bảng như sau: Kíp xe số 1 đứng thứ 4 với tổng thời gian (32 phút 20 giây); Kíp xe số 2 đứng thứ 9 với (34 phút 06 giây) và kíp xe số 3 với (37 phút 53 giây) đứng thứ 12.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 1.

Thành tích các kíp xe của các đội tuyển tại vòng loại Tank Biathlon 2020 ở Bảng 2.

Theo quy chế của giải đấu thì tất cả các đội trong bảng (có đủ 3 kíp thi đấu) đều được vào thi đấu bán kết. Căn cứ vào kết quả vòng bán kết sẽ chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào chung kết. Chắc chắn vòng bán kết hứa hẹn sẽ kịch tính hơn vòng loại.

Các trận bán kết đầu tiên của Tank Biathlon 2020 sẽ được tổ chức vào chiều và tối nay 1/9. Trong đó trận bán kết đầu tiên của Bảng 2 giữa Việt Nam và Myanmar dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h00 (15h00 theo giờ Moscow), còn trước đó là trận bán kết đầu tiên của Bảng 1 giữa Trung Quốc, Belarus, Serbia và Azerbaijan vào 15h00 (11h00 theo giờ Moscow).

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát diễn biến của giải đấu và nếu điều kiện cho phép sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu hấp dẫn tại Tank Biathlon 2020. Đặc biệt, sau mỗi trận sẽ có bình luận và tổng kết nhanh của chuyên gia xe tăng Việt Nam. Trân trọng mời độc giả đón xem.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 2.

Công binh Việt Nam giành Huy chương Đồng "Lộ trình an toàn"

Ngày 30/8, đội tuyển công binh Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Đồng sau khi hoàn thành cuộc thi kíp xe công binh "Lộ trình an toàn" với thành tích 46 phút.

Cuộc thi bắt đầu lúc 12 giờ 15 phút, giờ địa phương tại thao trường ở Kstovo, Nga. Ngay từ khi xuất phát, các kíp xe của Việt Nam bám sát các kíp xe của nước chủ nhà Nga, vượt trước cả Uzbekistan và Belarus.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 3.

Đội tuyển công binh Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Đồng cuộc thi Kíp xe công binh “Lộ trình an toàn”. Ảnh: Huy Linh/Quân đội Nhân dân.

Đến phút thứ 33, công binh Việt Nam vẫn dẫn trước Uzbekistan khoảng 3-4 phút và chỉ chạy sau Nga. Kíp xe phá dỡ vật cản IMR của Việt Nam thực hiện tốt nội dung gắp cây. Tuy nhiên, đến nội dung san hào chống tăng và ủi đống lửa.

Chung cuộc, đội tuyển Nga xếp thứ nhất với thành tích (31 phút 13 giây); đội tuyển Uzbekistan xếp thứ hai với (43 phút 27 giây) và đội tuyển công binh Việt Nam về thứ ba với (46 phút).

Phần thi của đội tuyển công binh Việt Nam trong ngày thi cuối cùng của "Lộ trình an toàn".

Với kết quả trên, công binh Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Đồng. Ngoài ra, Tiểu đội công binh xung kích của Việt Nam cũng được nhận danh hiệu "Tiểu đội công binh xung kích xuất sắc nhất cuộc thi".

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 5.

Bắn tỉa Việt Nam vào nhóm 4 đội mạnh nhất

Tính đến ngày 30/8, đội tuyển bắn tỉa QĐND Việt Nam đã hoàn thành 7 bài bắn: "Tìm và diệt", Truy bắt", "Tìm bia của mình", "Ra quyết định", "Bắn cùng đồng đội", "Hiệp đồng tác chiến", "Rút lui" của giai đoạn 2 "Cặp xạ thủ" trong nội dung thi "Ranh giới xạ thủ".

Ngày đầu thi đấu của giai đoạn 2 "Cặp xạ thủ" với 3 bài: "Tìm bia của mình", "Truy bắt", "Bắn cùng đồng đội", Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam đạt kết quả không như mong đợi, nguy cơ không vào nhóm A1 khá cao.

Tuy nhiên, bước sang ngày thi đấu thứ 2 và ngày thứ 3 với bản lĩnh, quyết tâm và kỹ năng thành thục, đội Việt Nam đã thi đấu xuất sắc 4 bài còn lại và vươn lên vị trí thứ 4, chính thức vào nhóm A1.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 6.

Đội tuyển bắn tỉa Quân đội nhân dân Việt Nam xuất sắc lọt vào nhóm bốn đội mạnh nhất.

Còn ở bài "Ra quyết định", cặp xạ thủ Phan Chu Trinh - Nguyễn Đình Hòa và cặp xạ thủ Vũ Văn Chiến - Nguyễn Ngọc Chiến đã tiêu diệt được 12/12 mục tiêu ở cự ly từ 300-600m và tiêu diệt thêm 3 mục tiêu bia thưởng, đạt 150 điểm, xếp thứ 3/7 đội, sau nước chủ nhà Belarus và Nga.

Bài "Tìm và diệt", hai cặp xạ thủ cũng đã hoàn thành tiêu diệt 4/4 mục tiêu, đạt 40 điểm bằng điểm với đội Belarus và hơn đội Nga 10 điểm. Tuy nhiên, do bắn nhanh hơn, nên hai đội Belarus và Nga lợi thế hơn về hệ số index tính thứ hạng và đội Việt Nam xếp thứ 3/7 đội.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 7.
Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 8.

Đội tuyển bắn tỉa Việt Nam xuất sắc đứng top 4 trong giai đoạn 2 nội dung "Ranh giới xạ thủ".

Kết quả sau khi thi đấu 16 bài bắn của hai giai đoạn 1 và giai đoạn 2, các đội được phân theo các nhóm sau: Nhóm A1: Belarus, Uzbekistan, Nga, Việt Nam. Nhóm A2: Armenia, Serbia, Tajikistan. Nhóm B: Nga 2, Belarus 2, Belarus 3 (thi không tính điểm).

Theo kế hoạch, ngày 1-9, Đội tuyển Bắn tỉa QĐND Việt Nam sẽ chính thức bước vào thi đấu giai đoạn 3 "Thi đồng đội" của Cuộc thi "Ranh giới xạ thủ".

Việt Nam thi đấu tốt tại phần thi "Bầu trời quang đãng"

Sau khi ban giám khảo tính điểm, trừ lỗi vi phạm bằng tính thêm thời gian phạt, đội tuyển QĐND Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 7 sau các bài thi đầu tiên của nội dung "Bầu trời quang đãng". Dù xác định phía trước còn có nhiều khó khăn, nhưng các vận động viên của Việt Nam khẳng định quyết tâm sẽ làm bài thi tốt hơn ở các nội dung thi còn lại.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 9.

Việt Nam tiếp tục trành tài ở nội dung thi "Bầu trời quang đãng"

Khép lại tuần tranh tài đầu tiên

Ngày 31/8, lễ tổng kết và bế mạc cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành” đã diễn ra tại Trung tâm 470, ngoại ô Moscow.

Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao giải nhất tặng 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Nga và Uzbekistan, giải nhì tặng đội của Belarus, giải 3 tặng đội của Algeria. Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đứng thứ 4/8 đội tuyển đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.

Đoàn Việt Nam thắng lớn; Đội tuyển xe tăng tự tin bước vào bán kết Tank Biathlon 2020 - Ảnh 11.

Theo ban tổ chức, đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam là đội duy nhất từ trước tới nay đoạt nhiều giải thưởng ngay từ lần tham gia đầu tiên.

Cũng trong ngày 31/8, đội tuyển cứu hộ cứu nạn QĐND Việt Nam đã bước vào vòng 1 cuộc thi "Vùng tai nạn".

Ở vòng thi này, các thành viên của đội cứu hộ Việt Nam phải vượt qua chướng ngại vật đặc biệt. Đây là một trong 3 bài thi khó nhất của cuộc thi bởi người lính phải mang trang bị, vượt qua dải lửa tấn công hay vượt tường cao nên rất khó cơ động. Do tính chất của bài thi nên chiến sĩ vừa vận động nhanh nhưng cũng phải bảo đảm an toàn.

Kết quả của vòng 1, Đội tuyển CHCN QĐND Việt Nam xếp vị trí thứ 3/10 đội tham gia, sau các đội tuyển của Tổng cục 12-Bộ Quốc phòng LB Nga và Belarus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên