Quá xuất sắc, Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020; Đội tuyển phòng hóa về đích

Trà Khánh |

Bắn hạ 4/5 mục tiêu và cán đích sau 38 phút, kíp xe số 3 đã có ngày thi đấu cực hay góp phần giúp đội tuyển xe tăng Việt Nam thẳng tiến vào bán kết Tank Biathlon 2020.

Sau gần một tuần tranh tài, đoàn Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam đã hoàn thành xong một số nội dung thi tại hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020. Các môn thi thế mạnh của Việt Nam như Tank Biathlon 2020, huấn luyện chó nghiệp vụ “Người bạn trung thành”, “Pháo thủ giỏi”, “Ranh giới xạ thủ”, bộ đội phòng hóa “Môi trường an toàn” và Kíp xe công binh “Lộ trình an toàn” đều đạt thành tích tốt.

Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020

Như chúng tôi đã thông tin tới độc giả trong các buổi tường thuật trực tiếp trước đó, đội tuyển xe tăng Việt Nam có hai ngày thi đấu (28/8 và 29/8) liên tiếp tại vòng bảng Tank Biathlon 2020.

Trong ngày thi đấu thứ 2 (28/8), kíp số 2 của chúng ra khởi đầu không mấy thuận lợi với phần thi bắn pháo chính 125mm với 3 bia số 12 (xe tăng), pháo thủ - Thượng úy QNCN Trần Ngọc Bình đã bỏ lỡ cả 3 mục tiêu. Điều này khiến kíp số 2 phải chạy vòng phạt.

Việc bỏ lỡ ba mục tiêu bia số 3 vô hình trung tạo ra áp lực cho kíp số 2 và chỉ được giải tỏa khi trưởng xe - Đại úy Vũ Bá Trọng bắn hạ bia số 25 trong bài bắn súng máy phòng không. Đến tới bài bắn súng chống tăng, pháo thủ Trần Ngọc Bình đã sửa chữa sai lầm trước đó bằng việc xuất sắc hạ gục bia số 9 ngay trong loạt đạn đầu.

Ngay sau bài bắn súng chống tăng, lái xe - Trung úy QNCN Đỗ Quốc Tuấn của kíp xe số 2 bắt đầu tăng tốc để hoàn thành vòng đua số 3 và trở thành đội về đích đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 2 với thời gian (30 phút 05 giây).

Trong kết quả chung cuộc do ban trọng tài giải đưa ra sau trận đấu, kíp số 2 của Việt Nam bị cộng thêm (4 phút 1 giây) vì phạm một số lỗi. Do đó, thành tích chung cuộc của kíp số 2 là (34 phút 06 giây).

Quá xuất sắc, Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020; Đội tuyển phòng hóa về đích - Ảnh 2.

Kết quả thi đấu ngày thứ hai của nhóm 1, Bảng 2 do ban tổ chức Tank Biathlon 2020 công bố.

Ngày thi đấu thứ 3 vào chiều 29/8, kíp số 3 của Việt Nam được đánh giá khá mạnh với các thành viên từng có kinh nghiệm thi đấu tại Tank Biathlon những năm trước đó gồm: Trung úy QNCN Phạm Văn Anh, Trưởng xe; Thượng úy QNCN Phan Anh Tuấn, pháo thủ và Thượng úy QNCN Nguyễn Tiến Chiến, lái xe.

Kíp số 3 nhập cuộc tốt khi pháo thủ Phan Anh Tuấn nhanh chóng hạ 3 bia số 12, trưởng xe Phạm Văn Anh cũng thể hiện xuất sắc bài bắn với súng phòng không với bia số 25. Chúng ta đã hoàn thành hai bài bắn trên chỉ với (12 phút 37 giây) và chỉ còn 1 bài bắn duy nhất trước khi về đích.

Quá xuất sắc, Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020; Đội tuyển phòng hóa về đích - Ảnh 3.

Kíp số 3 của Việt Nam hoàn thành bài bắn với pháo chính 125mm chỉ sau (4 phút 06 giây) không hề thua kém các đội ở Bảng 1.

Thế nhưng vận may đã không mỉm cười với chúng ta khi xe tăng của kíp số 3 gặp sự cố kỹ thuật buộc phải dùng tới xe dự bị, quá trình này mất gần 10 phút. Kế đến pháo thủ Phan Anh Tuấn bắn hụt bia số 25 ở bài bắn súng chống tăng, kíp số 3 phải chạy 1 vòng phạt.

Kíp xe số 3 về thứ hai với thành tích (38 phút), hạ được 4/5 bia. Nếu xe không xảy ra lỗi có lẽ chúng ta đã trở thành đội về đầu tiên.

Sau khi ban trọng tài tiến hành họp, tính lỗi vi phạm trong lượt thi đấu ngày 29/8, kíp xe số 3 của Việt Nam xếp vị trí thứ hai với thành tích 37 phút 52 giây, đứng sau Myanmar (33 phút 39 giây) và trước Qatar (42 phút 03 giây).

Quá xuất sắc, Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020; Đội tuyển phòng hóa về đích - Ảnh 4.

Kết quả chính thức của bảng 2, Tank Biathlon 2020 sẽ được công bố sau khi ban tổ chức và ban giám khảo tiến hành họp, tính lỗi vi phạm của các kíp xe số 3 thuộc nhóm 2 tham gia tranh tài ngày 30/8.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát diễn biến của giải đấu này và nếu điều kiện cho phép sẽ tường thuật trực tiếp tất cả các trận đấu hấp dẫn tại Tank Biathlon 2020. Đặc biệt, sau mỗi trận sẽ có bình luận và tổng kết nhanh của chuyên gia xe tăng Việt Nam. Trân trọng mời độc giả đón xem.

Đội tuyển phòng hóa đứng thứ 4 chung cuộc

Sáng 29/8, tại thao trường Pesochnoe (thành phố Kostroma, Nga), các đội tuyển phòng hóa đến từ 9 quốc gia tranh tài trong nội dung thi "Môi trường an toàn" bước vào bài thi thứ 3 "Tiếp sức" và cũng là bài thi cuối cùng.

Thể thức của bài thi "Tiếp sức", hai kíp xe tốt nhất của mỗi đội tuyển chạy nối tiếp nhau trên thao trường và thực hiện các nội dung chuyên ngành độc lập. Cụ thể, kíp xe thứ nhất thực hiện nội dung dò tìm nguồn phóng xạ và xử lý hậu quả vụ cháy; kíp xe thứ hai thực hiện nội dung lấy mẫu chất độc và tiêu độc bằng thiết bị APSO. Sau khi các thành viên của kíp xe thứ nhất vượt qua bãi vật cản thể lực, các thành viên thực hiện động tác trao "gậy tiếp sức" là các hộp tiếp đạn cho kíp xe thứ hai ở vị trí sẵn sàng để tiến hành chặng đua thứ 2.

Quá xuất sắc, Việt Nam vào thẳng bán kết Tank Biathlon 2020; Đội tuyển phòng hóa về đích - Ảnh 5.

Thành viên đội tuyển phòng hóa Việt Nam khẩn trương triển khai xe sau khi có hiệu lệnh xuất phát. Ảnh: Quân đội Nhân dân.

Qua bốc thăm, Đội tuyển phòng hóa QĐND Việt Nam thi lượt thứ 2 cùng Đội tuyển Nga. Mặc dù có kết quả thi đấu 2 bài thi đầu tiên không thực sự như mong đợi, với tinh thần quyết tâm chiến đấu đến giờ phút cuối cùng, đội tuyển phòng hóa Việt Nam đã có bài thi thực sự trơn tru với thành tích được rút ngắn đáng kể và hầu như không mắc lỗi trên đường chạy.

Sau khi ban trọng tài họp về kết quả các phần thi, đội tuyển phòng hóa Việt Nam xếp thứ 4 chung cuộc. đội tuyển Trung Quốc xếp thứ 2 và nhường chức vô địch cho đội tuyển Nga khi đội tuyển nước chủ nhà đạt thành tích kỷ lục trong lịch sử tổ chức nội dung "Môi trường an toàn".

Lễ trao giải nội dung thi "Môi trường an toàn" hôm 29/8, đội tuyển phòng hóa Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn.

Việt Nam bắn hạ 2/3 mục tiêu bằng tên lửa vác vai

Ngày 26/8, đội tuyển QĐND Việt Nam tham gia cuộc thi “Bầu trời quang đãng” trong khuôn khổ Army Games 2020 đã bước vào ngày đấu đầu tiên với tên gọi "Cuộc đua của chỉ huy".

Phần thi "Cuộc đua của chỉ huy" bao gồm các hạng mục: Bắn tên lửa vác vai với mục tiêu là máy bay trực thăng giả định, bắn đón mục tiêu bằng tên lửa vác vai, bắn đuổi mục tiêu bằng tên lửa vác vai, bắn súng AK12, chạy vật cản. Về phần lái xe, lái xe sẽ phải vượt qua các chướng ngại vật như đồi nhỏ, hình zích zắc, leo dốc, đường cát và hình số 8.

Với nỗ lực lớn, các thành viên của đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi "Bầu trời quang đãng" đã phá hủy 2 trong 3 mục tiêu bằng tên lửa phòng không vác vai, bắn đổ 5/6 bia bằng súng AK12, các hạng mục còn lại đều hoàn thành.

Sau khi ban giám khảo tính điểm, trừ lỗi vi phạm bằng tính thêm thời gian phạt, đội tuyển Việt Nam tạm đứng ở vị trí thứ 6/7.

Ngày thi đầu tiên của đoàn Việt Nam tại nội dung thi "Bầu trời quang đãng".

Công binh Việt Nam dồn trí và lực cho trận đấu quan trọng

Ngày 30/8, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam sẽ bước vào thi đấu trong khuôn khổ cuộc thi Kíp xe công binh "Lộ trình an toàn" cùng với các đội tuyển của Nga, Belarus và Uzbekistan tại thao trường ở Kstovo, Nga.

Các đội tuyển sẽ phải thực hiện các nội dung: Tiểu đội Công binh xung kích thực hiện đổ bộ từ trực thăng, vượt cầu treo, leo tường lưới, vượt mô hình nhà hai tầng; dò, phá mìn, vượt qua bãi vật cản nổ; tiểu đội cầu cơ giới tự hành TMM-3M2; kíp xe phá dỡ vật cản IMR; kíp xe húc BAT mở đường và vượt qua các chướng ngại vật về đích an toàn.

Công binh Việt Nam làm quen với xe công binh IMR thông qua thiết bị lái mô phỏng do nước chủ nhà Nga cung cấp.

Do năm nay số lượng đội tham gia thi không nhiều nên cuộc thi Kíp xe công binh "Lộ trình an toàn" chỉ diễn ra một lần và cả 4 đội thực hiện nội dung bài thi cùng lúc. Dựa trên kết quả thi, ban giám khảo sẽ trao giải cho các đội có tổng điểm cao nhất. Ngoài ra, ban giám khảo sẽ chọn 1 trong 4 kíp của mỗi đội để tham gia bình chọn Kíp công binh xuất sắc nhất.

Thượng tá Phạm Tuấn Lực, Đội trưởng Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam cho biết, việc thi đấu trong một lần duy nhất khiến cuộc thi năm nay rất hấp dẫn. Vì vậy, đội tuyển công binh sẽ phải dồn hết trí và lực vào trận đấu này.

Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ thi đấu ấn tượng

Ngày 29/8 là ngày thi đấu tốt nhất của của Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam kể từ khi bắt đầu cuộc thi Huấn luyện chó nghiệp vụ "Người bạn trung thành" khởi tranh với thành tích đứng thứ 3/8 đội ở nội dung "Tay súng thiện xạ".

Trong nội dung "Tay súng thiện xạ", 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam bắn ở 3 tư thế: Nằm bắn, quỳ và đứng bắn với mục tiêu số 4 ẩn hiện ban ngày ở cự ly 100m. Với ý chí quyết tâm cao, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 3/8 đội tham gia bắn, sau đội tuyển của Nga và Uzbekistan.

Về cá nhân, Thiếu tá Vũ Khắc Biên xuất sắc đứng vị trí thứ 2/28 với 139 điểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên