Tổng thống Venezuela thay thế Tư lệnh Lực lượng cảnh sát quốc gia

Hoài Nam |

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Tổng thống Venezuela Nicolas Madurongày 3/5 đã bổ nhiệm Tướng Elio Estrada giữ chức Tư lệnh Lực lượng cảnh sát quốc gia Bolivar (PNB) thay Tướng Carlos Pérez Ampueda sau khi xảy ra vụ đảo chính bất thành do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido phát động với sự tham gia của một nhóm nhỏ các binh sĩ phản bội trong lực lượng phòng vệ quốc gia.

Trước khi được bổ nhiệm, Tướng Estrada là chỉ huy Lực lượng phòng vệ quốc gia của quận thủ đô Caracas. Trong khi đó, Tướng Ampueda giữ chức người đứng đầu lực lượng cảnh sát từ tháng 3/2017.

Đây là sự thay đổi thứ hai trong lực lượng vũ trang của Venezuela kể từ sau vụ đảo chính bất thành ngày 30/4.

Trước đó, Tổng thống Maduro cũng đã bổ nhiệm Tướng Gustavo González López làm Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Bolivar (Sebin) thay cho Tướng Manuel Ricardo Cristopher Figuera, người bị cáo buộc ủng hộ thủ lĩnh đối lập Guaido và có vai trò trong vụ chính trị gia đối lập Leopoldo Lopez được giải thoát khi đang phải chấp hành án quản thúc tại gia.

Chính quyền của Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ có vai trò trong âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến nói trên nhằm thúc đẩy một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ này.

Hiện cơ quan công tố Venezuela đã khởi động tiến trình điều tra đối với những đối tượng liên quan tới âm mưu đảo chính bất thành và Bộ Tư pháp sẽ có những hành động phù hợp vào thời điểm thích hợp.

https://baotintuc.vn/quan-su/tong-thong-venezuela-thay-the-tu-lenh-luc-luong-canh-sat-quoc-gia-20190504080114243.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại