Tổng thống Putin: Lần đầu tiên Nga trở thành nước dẫn đầu trong lĩnh vực vũ khí

VĂN ĐỨC |

Nhà lãnh đạo Nga tự hào tuyên bố rằng, các quốc gia hàng đầu khác trên thế giới vẫn chưa thể tạo ra những loại vũ khí mà Nga đang sở hữu.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga có thể trở thành nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực vũ khí, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố ngày 15/1 trong Thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang.

"Chúng ta không đe dọa bất cứ ai hay cố gắng áp đặt ý chí của chúng ta. Ngoài ra, tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng, các bước đi nhằm tăng cường an ninh quốc gia của chúng ta đã được thực hiện một cách kịp thời và đầy đủ" - nhà lãnh đạo Nga nói.

Theo Tổng thống Putin, Nga hiện là nước đi đầu trong việc phát triển vũ khí hiện đại. "Lần đầu tiên, tôi muốn nhấn mạnh là lần đầu tiên trong suốt lịch sử tồn tại vũ khí tên lửa hạt nhân, kể cả thời Liên Xô, kể cả thời hiện đại, chúng ta không cần phải đuổi kịp ai, mà ngược lại, các quốc gia hàng đầu khác trên thế giới vẫn chưa thể tạo ra những loại vũ khí mà Nga đang sở hữu" - ông Putin nói.

Vào lúc 12h trưa 15/1, theo giờ Matxcơva (tức 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang lần thứ 16, xác định các lĩnh vực chính cho sự phát triển của đất nước và đặt ra các nhiệm vụ tương ứng cho chính phủ và quốc hội trong năm 2020. Thông điệp năm nay lấy trọng tâm là các vấn đề kinh tế - xã hội của Nga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại