Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần

LIÊN PHẠM |

Một đĩa mướp đắng nhồi thịt hấp xanh mướt với vị thanh mát ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

Nguyên liệu:

2 quả mướp đắng

250g thịt lợn

1 quả trứng

6 tai nấm hương

15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 5g đường

Một ít tinh bột

Mướp đắng có tác dụng làm sạch và thải độc máu, nhờ đó nó cũng giúp làm sạch cơ thể , cải thiện cho làn da. Đặc biệt, nhờ công dụng này mà mướp đắng cũng được coi là có khả năng giảm mụn trứng cá, loại bỏ nhiều bệnh nhiễm trùng da và máu như mụn nhọt, ghẻ lở, bệnh nấm…

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát. Nấm hương ngâm mềm rồi thái nhỏ. Đập trứng vào bát thịt.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần - Ảnh 2.

Thêm nước tương, dầu hào, muối, đường và rượu nấu ăn vào trộn đều. Mướp đắng cắt khúc, loại bỏ hạt rồi rửa sạch.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần - Ảnh 3.

Đun sôi lượng nước nóng thích hợp trong nồi cùng chút muối và vài giọt dầu ăn. 

Cho mướp vào luộc sôi khoảng 3 phút sau đó vớt mướp ra bát nước lạnh (nước lạnh giúp loại bỏ vị đắng trong quả mướp và giúp mướp có màu xanh đẹp mắt hơn). Mướp sau khi vớt ra bát nước lạnh thì nhồi nhân thịt vào giữa.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần - Ảnh 4.

Đặt đĩa mướp nhồi thịt vào nồi hấp, hấp trong khoảng 15 phút. Trong lúc hấp mướp bạn có thể đun xốt nước tương: Cho nước tương, dầu hào vào chảo rồi thêm nước bột năng vào đun cho hơi sánh lại là được. 

Mướp chín thì chan phần xốt vừa nấu lên trên.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Món mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn quen thuộc ngon miệng và đặc biệt có tác dụng giải nhiệt cho cơ thể. 

Thực tế, mướp đắng có vị đắng nhưng khi được nhồi thịt thì vị đắng của mướp sẽ giảm mà lại tạo vị ngon đặc biệt.

Tôi giảm mụn hẳn nhờ thường xuyên ăn món này mỗi tuần - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món mướp đắng nhồi thịt hấp thật ngon nhé!

Mướp đắng nằm trong nhóm thảo dược emmenagogue có khả năng kích thích kinh nguyệt. Do đó, nếu lạm dụng loại thực phẩm này, các mẹ bầu có nguy cơ sẩy thai cao.

Ngoài ra mướp đắng còn góp phần dẫn tới các cơn co thắt. Phụ nữ cho con bú cũng không nên dùng với số lượng nhiều.

theo BÁO DÂN SINH

Đọc thêm về:

    Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên