Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018

Đ.V |

Hãng thông tấn Reuters đã giành chiến thắng trong hạng mục “Báo ảnh” của giải thưởng Pulitzer 2018 với bộ ảnh “Cuộc khủng hoảng người di cư Rohingya” gây ám ảnh toàn thế giới.

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 1.

Cậu bé Abdul Aziz, 11 tháng tuổi, người tị nạn Rohingya qua đời sau khi chiến đấu với cơn sốt cao và những cơn ho dữ dội ở trại tị nạn Balukhali,gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 04/12/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 2.

Một người tị nạn Rohingya chạy trốn khỏi bạo lực ở Myanmar đã kêu gọi sự giúp đỡ của những người khác khi vượt biên để vào Palang Khali, gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 02/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 3.

Những cặp anh em người Rohingya giữ chặt lấy nhau trong lúc chạy trốn khỏi bạo lực khi băng qua con sông Naf dọc theo biên giới Bangladesh - Myanmar ở Palong Khali, gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 01/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 4.

Người tị nạn Rohingya tranh cướp đồ viện trợ tại một trại tị nạn ở Cox's Bazar, Bangladesh, vào ngày 24/09/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 5.

Một nhân viên an ninh nỗ lực kiểm soát những người tị nạn Rohingya đang chờ đợi để nhận sự viện trợ ở Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 21/09/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 6.

Hình ảnh dân tị nạn Rohingya phản chiếu qua làn nước mưa dọc theo con đê cạnh ruộng lúa, sau khi chạy trốn khỏi Myanmar vào Palang Khali gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 02/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Tiết lộ về bộ ảnh gây ám ảnh toàn thế giới thắng giải Pulitzer 2018 - Ảnh 7.

Mohammed Shoaib, 7 tuổi, bị bắn vào ngực trước khi vượt biên từ Myanmar hồi tháng 8, đang được cha của cậu bé đỡ lấy bên ngoài trung tâm y tế gần Cox's Bazar, Bangladesh, ngày 05/11/2017. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, hôm 16/4, chùm ảnh "Cuộc khủng hoảng người di cư Rohingya" được thực hiện tại thời điểm cuộc di cư tập thể của những người Rohingya (Myanmar) xảy ra.

Những người Rohingya, một nhóm Hồi giáo thiểu số, đã chịu đựng bạo lực trong một thời gian dài và họ chạy trốn khỏi Myanmar để đến Bangladesh.

Trong khi đó, báo New York Times và Washington Post giành giải loạt bài phơi bày vấn nạn quấy rối tình dục ở Mỹ.

Giải Phụng sự cộng đồng, giải cao nhất được trao cho hai tờ báo ở New York, tờ New York Times, với nhóm phóng viên Jodi Kantor, Megan Twohey, Emily Steel và Michael S. Schmidt và tạp chí New Yorker, với phóng viên Ronan Farrow.

Giải thưởng Pulitzer năm 2018 được công bố tại trường đại học Columbia, Mỹ vinh danh 14 tác phẩm báo chí, 7 tác phẩm nghệ thuật về âm nhạc, sách tiểu thuyết, lịch sử, hồi ký, thơ, sách thể loại không hư cấu, kịch...

Giải thưởng Pulitzer là giải thưởng cao quý nhất vinh danh nghề báo ở Mỹ được khởi trao từ năm 1917.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại