"Tiếng sét trong mưa" - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm

SU |

Cao Thái Hà lần đầu kể chuyện đoàn phim 'Tiếng sét trong mưa' phải tạm ngừng quay để đến thăm viếng, đưa tiễn ba của cô đi hết chặng đường cuối cùng.

Dù đã đóng khá nhiều phim truyền hình nhưng chỉ đến Tiếng sét trong mưa , Cao Thái Hà mới bùng lên như một hiện tượng. Nhân vật Hai Sáng độc ác, thủ đoạn do cô thể hiện được đánh giá là một trong những điểm sáng của phim.

Chính Cao Thái Hà thừa nhận, Hai Sáng là nhân vật chẳng có một điểm gì tốt đẹp. Nếu như những nhân vật khác khi ác lên còn có lý do thì tất cả những chuyện Hai Sáng làm đều xuất phát từ sự ích kỷ, nhỏ nhen.

Cao Thái Hà tuy diễn vai Hai Sáng nhưng không đồng tình với cách cô nàng này hành xử. Thậm chí, những đoạn cưỡng bức Lũ ( Hứa Minh Đạt ) hay dắt đàn ông về phòng làm chuyện bồi bại, với Cao Thái Hà, đó cũng là điều khó có thể yêu cầu khán giả cảm thông hay hiểu cho Hai Sáng.

Fan chị Nhật Kim Anh năn nỉ tôi rằng: Mợ Hai ơi làm ơn tha cho Bình của tụi con

Đến thời điểm hiện tại, khi nhắc về cảnh Hai Sáng cưỡng bức Lũ, khán giả vẫn rất tức giận. Nhiều người không thể chấp nhận được sự ác độc của Hai Sáng và đã dành cho Cao Thái Hà những lời lẽ khá nặng nề. Chị nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy chuyện khán giả tức giận vì Hai Sáng cũng đúng thôi, do nhân vật này ác toàn tập, ác từ đầu phim cho đến hết phim, chẳng có chỗ nào thương được luôn. Những nhân vật khác như bà Hội, Hạnh Nhi hay thậm chí là Khải Duy, khi họ trở nên tàn ác đều có nguyên nhân sâu xa đằng sau. Còn riêng Hai Sáng, tất cả chỉ xuất phát từ dục vọng và sự ích kỷ cá nhân.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 1.
Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 2.

Hồi trẻ, Hai Sáng được gả cho Khải Văn ( Khương Thịnh ) để làm mợ Hai. Thời điểm này, Hai Sáng tưởng rằng nửa đời còn lại của mình sẽ sung sướng, an nhàn rồi sinh ra con đàn cháu đống. Nhưng đến lúc biết bí mật Khải Văn vô sinh vì bệnh quai bị, Hai Sáng đã rất hụt hẫng.

Thêm đó, ở với nhau trên danh nghĩa vợ chồng nhiều năm mà Khải Văn chưa một lần yêu thương Hai Sáng, đối với người phụ nữ, đó là một nỗi đau. Từ nỗi đau này, Hai Sáng buông thả bản thân, cô ta bất chấp thủ đoạn làm nhiều điều ác.

Sẽ có khán giả nói rằng Hai Sáng hoàn toàn có khả năng đi con đường khác, đúng là như thế, nếu Hai Sáng không ích kỷ, tham lam và biết cảm thông hơn, cô ta đã chẳng xuống tay hại chết bao nhiêu người.

Cô ta cho rằng mình có quyền độc ác, còn tất cả những người xung quanh đều đáng phải gánh chịu những hậu quả do Hai Sáng gây ra. Cô ta tự cảm thấy mình ở vị trí cao hơn tất cả mọi người. Chính tôi - Cao Thái Hà đóng vai này còn thấy ác nữa chứ huống chi khán giả.

Tôi có biết nhiều trường hợp diễn viên nữ sau khi đóng vai ác thường bị mắng khi đi ra ngoài. Trường hợp này có đến với Cao Thái Hà không?

Tôi may mắn là không bị khán giả mắng khi đi ra đường. Hoặc là do tôi chưa gặp cũng không biết nữa (Cười).

Nhưng tôi có biết tới câu chuyện chị Như Phúc đóng vai phản diện hồi xưa cũng bị mắng, bị chê bai thậm tệ lúc đến nơi đông người. Khán giả thậm chí còn chỉ thẳng mặt và đòi ném đồ vào mặt nữa cơ. Nghe chuyện mà tôi cảm thấy kinh khủng lắm.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 3.

Thật ra, lúc đầu tôi có nói với đạo diễn Nguyễn Phương Điền rằng hãy cho diễn vai gì đó hiền dịu, nữ tính một chút. Vì tôi thích nhiều vai trong bộ phim này lắm, nhưng chẳng hiểu sao mà đạo diễn cứ khăng khăng bắt đóng vai ác, mà phải ác toàn tập, ác không có chỗ nào thương được.

Lúc diễn thử, anh Điền nói chấm đôi mắt của tôi. Anh Điền bảo là tôi diễn ra cái thần độc ác của nhân vật. Lúc đóng, tôi cũng có mường tượng trước rằng sẽ ăn gạch đá nhiều lắm nhưng chẳng ngờ đến chuyện khán giả ghét đến mức này.

Có thời điểm khán giả vào hẳn Facebook của tôi để năn nỉ: "Mợ Hai ơi, con xin mợ Hai tha cho Thị Bình của tụi con đi. Mợ Hai làm ơn tha cho anh Lũ nữa". Tôi thấy vừa buồn cười vừa đáng yêu đó.

Nhất là fan của chị Nhật Kim Anh, cứ năn nỉ tha cho Thị Bình mãi. Mà thú thật, fan chị Nhật Kim Anh đông lắm, có lúc tôi từng lo sợ lỡ đâu mình đi diễn miền Tây rồi bị khán giả chặn đánh thì sao. Nhưng sau 1 thời gian, tôi nhận ra rằng khán giả chỉ mắng và ghét Hai Sáng thôi chứ gặp ngoài đời thực thì họ khen Cao Thái Hà nhiều lắm.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 4.

Cảnh nóng giữa Cao Thái Hà và Hứa Minh Đạt trong phân đoạn Hai Sáng cưỡng bức Lũ vẫn còn dư âm nhiều lắm. Tôi hỏi thật là lúc xem lại cảnh này, Cao Thái Hà có chút nào mắc cỡ hay xấu hổ không? Vì anh Hứa Minh Đạt là người có vợ con còn Cao Thái Hà thì vẫn là cô gái độc thân đấy.

Tôi có sợ và xấu hổ khi xem lại cảnh quay này. Ban đầu đâu có dám xem, ngại muốn chết. Nhưng thấy đoạn clip cắt ra được chia sẻ nhiều quá nên mới tự nhủ thôi ráng dũng cảm xem một lần.

Thật ra cảnh quay cưỡng bức Lũ - Hứa Minh Đạt là một trong những phân đoạn khó nhất bộ phim Tiếng sét trong mưa. Thời điểm quay phim cách đây 2 năm rồi, lúc đó quả thực là tôi chưa dám nhận rằng mình diễn tốt hay kỹ năng, thần thái của mình đã ổn nhất. Lúc này, tôi cũng không thực sự tự tin.

Nhưng may mắn 1 điều rằng lúc quay cảnh cưỡng bức thì đã gần về cuối rồi, tôi gần như nhập tâm được vào nhân vật, tôi cảm nhận cô Hai Sáng độc ác, thủ đoạn, lăng loàn thế nào nên đặt cảm xúc của nhân vật lên trên, cứ thế tôi diễn thôi.

Trước khi bắt đầu, tôi với anh Hứa Minh Đạt đã tập trước với nhau. 2 anh em cố gắng làm sao cho mọi thứ diễn ra trơn tru, thuận lợi nhất.

Tập xong, sẵn sàng rồi là vào quay luôn. Hên là chỉ quay có 1 lần là đạo diễn Nguyễn Phương Điền chấp nhận rồi. Cảnh nhạy cảm như thế, quay càng ít thì càng tốt. Chứ cả anh Đạt với tôi đều không thoải mái khi phải quay đi quay lại nhiều lần.

Khi xem trên phim, mọi người cảm thấy nó hơi nóng nhưng thực sự anh Đạt chỉ cởi áo còn tôi thì giữ nguyên trang phục, không cởi bất cứ phần nào. Mấy nay mọi người cũng hỏi nhiều về cảnh nóng này lắm, tôi toàn phải đi giải thích để khán giả hiểu rằng chúng tôi hoàn toàn làm chủ tình huống và không có gì quá nhạy cảm xảy ra trên trường quay.

Ba mất khi đang đóng phim, cả đoàn phim ngừng quay để đến viếng tang lễ

Tôi được biết là trong quá trình quay Tiếng sét trong mưa, Cao Thái Hà đã đón nhận 1 cú sốc rất lớn là ba qua đời vì bệnh ung thư giai đoạn cuối. Đó thực sự là một trải nghiệm không dễ chịu nhỉ?

Đúng rồi. Chuyện này chỉ có người của đoàn phim biết. Phim này quay cách đây 2 năm, quay xong nửa phần đầu là bệnh của ba tôi trở nặng. Tôi còn nhớ những ngày đó đã phải làm lụng vất vả, cực khổ thế nào để dành dụm từng đồng đưa ba đi bệnh viện. Tôi đã làm tất cả những gì có thể nhằm duy trì sự sống cho ba.

Từ lúc bệnh trở nặng cho đến khi ba ra đi, chúng tôi duy trì được 5 năm. Số tiền thuốc men phải lên đến hàng tỷ đồng, đủ mua 1 căn nhà chứ không ít. Nhưng cuối cùng, ba tôi cũng không qua khỏi. Đến lúc bác sĩ gọi điện nói rằng bệnh ung thư đã di căn lên đến não, tôi hoàn toàn suy sụp.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 5.
Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 6.

Tôi đau đớn và khóc rất nhiều. Cả nửa đời của tôi đi làm kiếm tiền đều là vì ba. Tôi muốn ba sống khỏe mạnh, muốn ba được hưởng phúc tuổi già, thế mà ba không có cơ hội đó. Ông trời bắt ba đi khi con gái bắt đầu nổi tiếng, bắt đầu kiếm được tiền để lo cho ba.

Tôi chính là người quyết định ngày ba ra đi. Trước khi rời xa ba mãi mãi, tôi có bàn với bác sĩ để ngừng thuốc, để ba tôi đi một cách nhẹ nhàng nhất. Chị hiểu cảm giác đó không? Nó bàng hoàng, đớn đau cùng cực.

Chẳng có đứa con nào muốn làm điều đó nhưng tôi thì chẳng còn lựa chọn khác. Thương ba bao nhiêu thì tôi lại đau lòng bấy nhiêu.

Anh Nguyễn Phương Điền biết điều này. Anh lập tức cho tôi nghỉ quay rồi báo thư ký trường quay sắp lại lịch, đổi toàn bộ lịch trình nhằm cho tôi thư thả đầu óc. Tôi xin nghỉ cỡ 2 tuần để lo hậu sự cho ba.

Ngày tang lễ diễn ra, đoàn phim tạm ngừng quay đến viếng, đưa tiễn ba lần cuối. Cứ kể đến chỗ này là tôi lại nghẹn giọng. Tuy nỗi đau đã qua rồi nhưng ký ức về nó thì nguyên vẹn trong tim.

Rồi đến khi nào chị mới quay trở lại đoàn phim? Có phải giai đoạn Hai Sáng về già được quay sau khi ba chị mất?

Chính xác là như thế. Lo tang lễ cho ba xong, tôi cùng 1 người bạn ra nước ngoài. Nhưng vừa xuống sân bay là tôi sụp đổ.

Tôi đi mà lòng đâu có vui gì, tôi chẳng thèm đi đâu, không mua sắm, không đặt chân đến bất cứ đâu để khuây khỏa hết, tôi và người bạn đó nhốt mình trong phòng khách sạn rồi ôm nhau khóc suốt 3 ngày 3 đêm.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 7.
Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 8.

Khóc đến mức lả người đi rồi ngủ lúc nào không biết. Khi tỉnh lại, tôi tiếp tục khóc. Đến lúc chẳng còn nước mắt để rơi nữa tôi quay lại Việt Nam, rồi đóng tiếp phần còn lại của Tiếng sét trong mưa. Giai đoạn Hai Sáng về già rồi bày đủ trò gạ gẫm đàn ông được quay khi ba tôi đã mất rồi.

Tôi phải mất hơn 1 năm trời mới vượt qua cú sốc tinh thần này. Hồi trước đi làm có bao nhiêu tiền cũng dồn vào chuyện trị bệnh cho ba. Giờ làm có tiền đó cũng chẳng vui gì vì tôi không biết dùng tiền làm việc gì hết.

Mua sắm hay đi du lịch thì cũng chán, chẳng có tiền bạc nào đổi được mạng sống của ba tôi. Tôi chấp nhận đánh đổi mọi thứ mình có vì ba, nhưng ông trời không cho tôi làm điều đó. Đến lúc ba đi thì phải đi thôi!

Sau Tiếng sét trong mưa, chị nhận được nhiều cơ hội làm việc hơn không?

Mức độ nổi tiếng của tôi gia tăng rõ rệt. Khán giả cũng biết đến Cao Thái Hà nhiều hơn, cứ nhìn tương tác trên Facebook là biết. Có ngày sáng ngủ dậy mở tin nhắn ra thấy 6 - 7 người liên hệ mời làm quảng cáo, mời review sản phẩm.

Từ mỹ phẩm, nước hoa cho đến thức ăn, đủ thể loại quảng cáo hết. Đây là điều mà trước đây tôi chưa từng trải qua, kể cả lúc đóng Hậu duệ Mặt trời hay Bán chồng trước đó, nó cũng không đến vũ bão bằng Tiếng sét trong mưa.

Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 9.
Tiếng sét trong mưa - Cao Thái Hà: Ba mất vì ung thư khi đang quay phim, tôi dừng đóng khóc suốt 3 ngày đêm - Ảnh 10.

Ngoài ra, cát xê đi sự kiện của tôi cũng có tăng. Tôi không nói con số cụ thể đâu vì nó nhạy cảm quá.

Nhưng nhìn lại cả hành trình đã qua, tôi phải nói lời cám ơn chân thành đến ekip sản xuất, đến đạo diễn Phương Điền và các anh chị diễn viên Cao Minh Đạt, Nhật Kim Anh, Lê Bê La, Hứa Minh Đạt, Khương Thịnh, NSƯT Diệu Đức vì đã hỗ trợ tôi hết mình trong quá trình thực hiện bộ phim.

Xin cám ơn Cao Thái Hà vì đã dành thời gian trò chuyện!


theo Helino

Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên