Tiêm kích Mỹ bị hất văng xuống biển vì sự cố không ngờ

Bằng Hưng |

Chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornet của hải quân Mỹ bất ngờ bị cơn gió mạnh thổi bay khỏi boong tàu sân bay USS Harry S. Truman rồi rơi xuống biển.

Chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet đã bị gió thỏi bay khỏi boong tàu sân bay USS Harry S. Truman ở Địa Trung Hải. Ảnh: Hải quân Mỹ

Chiếc tiêm kích F/A-18E Super Hornet đã bị gió thỏi bay khỏi boong tàu sân bay USS Harry S. Truman ở Địa Trung Hải. Ảnh: Hải quân Mỹ

Hạm đội 6 hải quân Mỹ tại Ý hôm 10-7 cho biết do thời tiết xấu bất thường với gió dữ dội và mưa lớn khiến chiếc tiêm kích F/A-18 Super Hornet bị rơi xuống biển, trong lúc tàu sân bay USS Harry S. Truman đang tiếp liệu. Sự cố xảy ra trong quá trình tàu sân bay USS Harry S. Truman triển khai ở Địa Trung Hải.

"Một người bị thương nhẹ trong sự cố" - Hạm đội 6 hải quân Mỹ cho biết thêm nhưng không tiết lộ có phi công hay nhân viên kỹ thuật trên buồng lái tiêm kích khi nó bị thổi bay xuống biển hay không.

Hoạt động tiếp liệu của tàu sân bay USS Harry S. Truman cũng được đình chỉ ngay sau khi chiếc tiêm kích trị giá 67 triệu USD rơi xuống Địa Trung Hải.

"Chúng tôi đang mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố này" - Hải quân Mỹ nhấn mạnh.

Tiêm kích F/A-18E Super Hornet bắt đầu được đưa vào hoạt động từ năm 2001 và được xem là một trong những khí tài chủ lực của quân đội Mỹ.

Chúng đảm nhận hàng loạt nhiệm vụ như phòng thủ nhóm tác chiến tàu sân bay, chiếm ưu thế trên không, tấn công mục tiêu mặt đất và mặt biển.

Chỉ trong vòng vài tháng qua hải quân Mỹ đã trải qua ít nhất 5 sự cố hàng không, trong đó có một vụ rơi tiêm kích F/A-18E tại bang California khiến phi công thiệt mạng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại